Cụ bà bị cắt cả 2 quả thận vì chẩn đoán nhầm là ung thư | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bà Linda Woolley sống ở thành phố Englewood, bang Colorado, Mỹ. Vào tháng 3.2018, bà bị chẩn đoán “có khả năng” đã mắc ung thư thận tại Bệnh viện Đại học Colorado (Mỹ), theo Daily Mail.

Bà Woolley đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ 2 quả thận vào tháng 5.2018. Tuy nhiên, sinh thiết sau phẫu thuật cho thấy thận bà “không có dấu hiệu của u ác tính”. Các bác sĩ đã nhận trách nhiệm cho sai lầm chết người này.

Thiếu thận đã cướp đi cuộc sống của Woolley. Khi mất 2 quả thận, bà không tử vong mà phải chạy thận 4 giờ/ngày và 3 ngày/tuần. Bà cũng đã thuê luật sư để kiện bệnh viện.

Cụ bà chỉ còn một cơ hội duy nhất để tiếp tục sống là ghép thận. Tuy nhiên, thời gian chờ trung bình để có thận phù hợp và cấy ghép ở Mỹ là 7 đến 10 năm.

Cấy ghép thận là ca phẫu thuật phức tạp và có thể đe dọa tính mạng. Ngay cả khi thực hiện thành công, người được ghép thận cũng phải uống thuốc ứng chế hệ miễn dịch suốt đời để tránh cơ thể đào thải thận ghép.

Người phụ nữ bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình với truyền thông Mỹ vào tháng 11.2018. Bà hy vọng đó là sẽ lời cảnh báo để mọi người cẩn thận kiểm tra lại kết quả chẩn đoán bệnh tật bản thân. Trong lúc chờ ghép thận, bà Woolley đã tử vào ngày 1.2.2019 do ngưng tim, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …