Cụ bà 107 tuổi bật mí bí quyết sống thọ là ‘không kết hôn’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bà Louise Jean Signore sinh ra ở Harlem, New York, Mỹ, vào tháng 7.1912, cùng năm con tàu Titanic bị chìm, vừa kỷ niệm sinh nhật thứ 107 vào tuần trước.

Bà Signore tiết lộ: “Tôi nghĩ bí mật của tuổi 107 là tôi chưa bao giờ kết hôn. Tôi nghĩ đó là một bí mật… Các chị gái của tôi nói, họ ước giá mà họ không kết hôn”.

Bà Signore sống một mình và có lối sống năng động, tham gia các lớp tập thể dục tại trung tâm. Bà không cần gậy hoặc xe lăn và tự đi mua sắm.

Về chế độ ăn uống, bà ăn chủ yếu là thực phẩm Ý và tránh xa soda hoặc bánh, ăn nhiều trái cây và rau quả.

Tuy nhiên, việc sống thọ của bà còn nhờ có yếu tố gia đình. Bà Signore là một trong bốn anh chị em, ba người trong số họ vẫn còn sống đến ngày hôm nay, kể cả cô em gái đã bước sang tuổi 102.

“Nếu họ tập thể dục, tôi cũng tập. Nếu họ khiêu vũ, tôi cũng nhảy. Tôi vẫn khiêu vũ chút đỉnh. Sau bữa trưa, tôi sẽ chơi lô tô, thế là hết một ngày”.

“Em tôi không hề uống thuốc gì, còn tôi 107 tuổi, tôi chỉ uống thuốc huyết áp”.

Khoa học đã nói gì? Nghiên cứu dài nhất về tuổi thọ dường như ủng hộ lý thuyết của bà Signore.

Nghiên cứu nhằm tìm hiểu những người kết hôn, sống đời sống hôn nhân, và những người sống độc thân, xem nhóm nào sống sống lâu nhất.
Cho đến nay, người ta thấy rằng có hai nhóm người sống thọ nhất: những người sống độc thân cả đời và những người kết hôn và sống hạnh phúc cùng bạn đời.
Những người kết hôn rồi ly dị hoặc tái hôn có cuộc sống ngắn hơn. Vì vậy, có vẻ như sự ổn định nhất quán trong cuộc sống là chìa khóa cho một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc, theo Insider.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …