Cơn đau khớp sẽ biến mất sau 1 giờ nhờ… bắp cải | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Chứa đầy đủ các đặc tính chống ung thư, giàu vitamin C và B6, ít calo và kháng viêm hiệu quả, bắp cải (bắp sú) đã trở thành món ăn tối trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ. Thật thú vị, Nga có mức tiêu thụ bắp cải hàng năm trên đầu người cao nhất thế giới.

Bó khớp sưng đau bằng bắp cải có thể làm giảm sưng và giảm đau mạn tính.

Cũng có thể dùng bắp cải để điều trị những cơn đau nghiêm trọng hơn do viêm khớp và chấn thương thể thao.

Công thức thật đơn giản dễ dàng. Thực hiện theo các hướng dẫn sau đây để bó bắp cải chữa bệnh cho mình và người thân bạn nhé, theo Epoch Times.

Nguyên liệu:

Bắp cải (tốt nhất là bắp cải đỏ).

Dụng cụ ép bắp cải cho giập để ra nước (nếu không có thì dùng lon đồ hộp hoặc chai rượu cũng được).

Cách làm:

Rửa sạch bắp cải, sau đó cắt bỏ cuống. Đặt một lá bắp cải lớn lên thớt và cán nó bằng cán lăn để trích xuất nước ép.

Bọc lá trong giấy nhôm và làm ấm nhẹ trong lò ở chế độ thấp trong 2 – 3 phút. Tiếp theo, đặt chiếc lá lên vùng khớp bị đau và buộc chặt vào vị trí bị đau. Giữ trong một giờ. Nếu bạn không có biểu hiện nhạy cảm với da, có thể bó bắp cải qua đêm, theo Epoch Times.

Lặp lại quá trình này vài lần mỗi ngày, mỗi lần sử dụng một lá bắp cải mới.

Các đặc tính chống viêm của bắp cải đỏ sẽ nhẹ nhàng làm dịu cơn đau khớp.

Tuy dị ứng bắp cải không phổ biến nhưng nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy tháo ra ngay lập tức, theo Epoch Times.

Cũng có thể bó bắp cải lạnh: chỉ cần làm lạnh bắp cải thay vì làm nóng trong lò, và bó theo cách tương tự.

Cũng có thể kết hợp bắp cải vào chế độ ăn, cũng như bó vào các khớp đau, để có kết quả tốt nhất.

Các chuyên gia tại Healthy Food House cho biết, trong khi cả bắp cải đỏ và xanh đều tốt cho cơ thể, bắp cải đỏ có cấu hình dinh dưỡng mạnh mẽ hơn. Bắp cải đỏ chứa lượng vitamin C gần gấp đôi bắp cải xanh, và thậm chí nhiều vitamin C hơn cam.

Bắp cải có chứa dưỡng chất thực vật, có thể giúp giảm viêm mạn tính, các chuyên gia cho biết. Đó là nhờ vào hợp chất sulforaphane, có trong nhiều loại rau họ cải, là chất kháng viêm cực mạnh.

Đối với những người mắc bệnh chàm, có thể bó bắp cải lên da trong một giờ, để giảm ngứa.

Đối với những người mắc bệnh hen suyễn, áp 4 lá bắp cải lớn – đã được cán cho ra nước – lên ngực hoặc vai trong ít nhất 4 giờ.

Đối với những người bị viêm khớp, hãy dùng một ít lá bắp cải ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vùng bị viêm. Buộc chặt, và giữ trong vài giờ, theo Epoch Times.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …