Có thể trì hoãn tuổi mãn kinh đến 20 năm nhờ phương pháp mới | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Những người phát hiện thủ thuật này là các chuyên gia thuộc lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Anh. Họ đã thực hiện thủ thuật trên 9 phụ nữ, tuổi từ 22 đến 36, theo The Guardian.

Trước tiên, những phụ nữ này sẽ trải qua ca phẫu thuật kéo 30 phút để cắt 1 trong 2 buồng trứng. Buồng trứng sẽ được đông lạnh ở nhiệt độ âm 150 độ C. Các chuyên gia lưu trữ buồng trứng cho đến khi những người phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh.

Khi đó, họ sẽ rã đông và cấy buồng trứng trở lại vào cơ thể người phụ nữ. Tuy nhiên, nơi cấy vào không phải ở vị trí tự nhiên của buồng trứng mà ở nách. Tại đây, buồng trứng sẽ hoạt động trở lại và tiết các hoóc môn sinh dục, giúp trì hoãn tuổi mãn kinh, các chuyên gia cho biết.

Thủ thuật này được kỳ vọng có thể hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của mãn kinh đối với sức khỏe như loãng xương, các vấn đề về tim, tình trạng bốc hỏa, đổ mồ hôi về đêm, vấn đề suy giảm trí nhớ, thay đổi tâm trạng và lo lắng, theo The Week.

Chi phí của thủ thuật này dao động từ 7.000 đến 11.000 bảng Anh (200 đến 315 triệu đồng). Trong đó, 3000 đến 7.000 bảng Anh cho phẫu thuật cắt và lưu trữ buồng trứng tại cơ sở của Đại học Birmingham (Anh). 4.000 bảng Anh là chi phí để cấp ghép tử cung trở lại cơ thể, theo The Guardian.

Hiện tại, chỉ có duy nhất một nơi có thể thực hiện thủ thuật này là ProFam, một công ty tư nhân có trụ sở ở thành phố Birmingham (Anh).

Việc các chuyên gia công bố phương pháp giúp trì hoãn tuổi mãn kinh đang làm dấy lên một số lo ngại. Đó là có thể khiến nhiều phụ nữ sẽ quyết định có con muộn hơn, theo The Sun.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …