Cô gái có tử cung đôi, sinh con 2 lần trong 1 tháng, được 3 con | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cô Arifa Sultana (20 tuổi) đã sinh đứa con đầu lòng vào tháng 3.2019. Đứa bé bị sinh non. Tưởng đâu chuyện sinh nở đã kết thúc nhưng 26 ngày sau, Sultana lại bị vỡ ối và phải đến bệnh viện cấp cứu, theo Daily Mail.

Nơi tiếp nhận cô là Bệnh viện Đại học Y khoa Khulna ở quận Jessore, Bangladesh. Các bác sĩ choáng váng khi phát hiện cô lại chuyển dạ.

Sau lần sinh thứ nhất, cô Sultana không nhận ra là mình vẫn đang mang thai cặp song sinh. “Cô ấy lại bị vỡ ối sau 26 ngày sinh đứa con đầu tiên”, bác sĩ phụ khoa Sheila Poddar, người trực tiếp đỡ đẻ cho Sultana, kể lại.

Lần này là cặp sinh đôi với một trai, một gái. Hai đứa bé chào đời vào ngày 22.3 bằng phương pháp sinh mổ. Cả hai đều khỏe mạnh mặc dù cô Sultana không đến bác sĩ để kiểm tra trong suốt thai kỳ. Chồng cô là ông Sumon Biswas đã đón vợ con xuất viện về nhà vào hôm 26.3.

Bác sĩ Poddar sau đó phát hiện cô Sultana mắc một tình trạng rất hiếm gọi là tử cung đôi. Sultana bẩm sinh có 2 tử cung nhưng cô không hề hay biết cho đến lần sinh này.

Đây là trường hợp tử cung đôi đầu tiên bà Poddar gặp trong suốt nhiều năm làm việc của mình.

“Đây là một trường hợp hiếm gặp mà tôi chưa bao giờ thấy trước đây. Thậm chí, tôi cũng chưa từng nghe. Đứa bé đầu tiên sinh ra từ tử cung thứ nhất. Hai đứa bé khác sinh ra từ tử cung còn lại”, bà Poddar nói.

Tử cung đôi là do bẩm sinh và thường không gây ra triệu chứng gì. Phụ nữ có tử cung đôi hoàn toàn có thể sinh con bình thường nhưng sẽ đối mặt nguy cơ cao bị sẩy thai hoặc sinh non. Cứ 3.000 phụ nữ thì sẽ có 1 người có tử cung đôi.

Tuy nhiên, tỷ lệ mang thai cùng lúc ở cả hai tử cung như trường hợp của cô Sultana chỉ là 1/5 triệu, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …