Cô gái bị tai nạn khiến hộp sọ nứt khỏi đốt sống nhưng vẫn sống sót | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tai nạn xảy ra vào đầu tháng 6.2019, khi Lacy (17 tuổi) đi cùng ô tô với bạn thân. Người cầm lái trên xe là mẹ của bạn Lacy. Tuy nhiên, bà đã lên cơn động kinh khi xe đang chạy trên đường, theo Daily Mail.

Lacy đã tháo dây an toàn và tìm cách để kiểm soát chiếc xe. Nỗ lực này thất bại. Chiếc xe đâm vào lề đường, sau đó đâm tiếp vào chiếc xe khác và lật ngửa.

Lace được đưa đến cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Cô gái trẻ bị chấn thương nghiêm trọng. Các bác sĩ phát hiện cột sống cô bị gãy ở 4 nơi, một bên phổi bị xẹp, vết thương ở tay sâu đến tận xương, rách gan và hộp sọ tách khỏi cột sống, theo tờ Houston Chronicle.

Bệnh viện báo với gia đình rằng cô gái trẻ không thế qua khỏi. Tuy nhiên, Lacy đã không chết. Sau khi thực hiện một số ca phẫu thuật, cô đã qua cơn nguy kịch.

Dù vậy, Lacy vẫn bị liệt nửa trái cơ thể. Đến đầu tháng 7.2019, cô được chuyển đến bệnh viện TIRR Memorial Hermann cũng ở thành phố Houston.

Cô dần dần lấy lại chức năng ở tay trái và chân trái. Cuối cùng, Lacy đã có thể đi lại được. Cô đã xuất viện vào ngày 6.8. Gia đình đã tìm đến sự giúp đỡ của cộng đồng bằng cách huy động tiền trên trang gây quỹ GoFundMe.

Tại Mỹ, luật pháp cho phép người động kinh được lái xe, miễn là các cơn động kinh của họ được kiểm soát bằng thuốc. Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm, họ phải chưa bị lên cơn lần nào, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …