Cô gái bị tai nạn khiến hộp sọ nứt khỏi đốt sống nhưng vẫn sống sót | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tai nạn xảy ra vào đầu tháng 6.2019, khi Lacy (17 tuổi) đi cùng ô tô với bạn thân. Người cầm lái trên xe là mẹ của bạn Lacy. Tuy nhiên, bà đã lên cơn động kinh khi xe đang chạy trên đường, theo Daily Mail.

Lacy đã tháo dây an toàn và tìm cách để kiểm soát chiếc xe. Nỗ lực này thất bại. Chiếc xe đâm vào lề đường, sau đó đâm tiếp vào chiếc xe khác và lật ngửa.

Lace được đưa đến cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Cô gái trẻ bị chấn thương nghiêm trọng. Các bác sĩ phát hiện cột sống cô bị gãy ở 4 nơi, một bên phổi bị xẹp, vết thương ở tay sâu đến tận xương, rách gan và hộp sọ tách khỏi cột sống, theo tờ Houston Chronicle.

Bệnh viện báo với gia đình rằng cô gái trẻ không thế qua khỏi. Tuy nhiên, Lacy đã không chết. Sau khi thực hiện một số ca phẫu thuật, cô đã qua cơn nguy kịch.

Dù vậy, Lacy vẫn bị liệt nửa trái cơ thể. Đến đầu tháng 7.2019, cô được chuyển đến bệnh viện TIRR Memorial Hermann cũng ở thành phố Houston.

Cô dần dần lấy lại chức năng ở tay trái và chân trái. Cuối cùng, Lacy đã có thể đi lại được. Cô đã xuất viện vào ngày 6.8. Gia đình đã tìm đến sự giúp đỡ của cộng đồng bằng cách huy động tiền trên trang gây quỹ GoFundMe.

Tại Mỹ, luật pháp cho phép người động kinh được lái xe, miễn là các cơn động kinh của họ được kiểm soát bằng thuốc. Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm, họ phải chưa bị lên cơn lần nào, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hội chẩn quốc tế, phẫu thuật thành công khối u quái cho một bé gái | Sức khỏe

GS. McKay McKinnon cùng thảo luận ới GS Phạm Như Hiệp cùng đội ngũ y bác sĩ BV T.Ư Huế để phẫu thuật cho bệnh nhi Bệnh nhi 4 tuổi, H.H.H Ng (4 tuổi, trú tại TP.Huế) có có khối u quái vùng má bên phải, được …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống mẹ con sản phụ bị sốt xuất huyết nguy kịch | Sức khỏe

Ca sinh kỳ diệu Ngày 14.11, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một sản phụ mang thai lần 3 (thai 38 tuần) bị sốt xuất huyết rất nặng, đe doạ tính mạng cả mẹ và con. Bệnh …

Tin Sức Khỏe
Bệnh nhân nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm | Sức khỏe

Bệnh nhân là bà N.T.N (ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng), đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C, và nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm.. Nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, khoảng 12 giờ ngày 14.11, nhiều người đang khám, chữa bệnh …