Cô gái bị khó thở suốt 9 năm do khối thịt to nằm trong mũi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Khalil sống ở phía bắc thành phố London (Anh). Những bất thường bắt đầu khi cô được 12 tuổi. Suốt từ đó đến nay, cô chưa bao giờ được thở theo cách bình thường, Fox News đưa tin.

Cô luôn có cảm giác bị khó thở. “Khi bạn phải luôn vật lộn với vấn đề hô hấp để có đủ ô xy thì đó là một trải nghiệm đau khổ. Tôi thường thức dậy vào giữa đêm với những cơn co thắt cơ nghiêm trọng ở lưng, xương sườn và ngực vì cơ thể vật lộn để thở”, Khalil kể lại.
Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi khi cô gặp bác sĩ Bashar Bizrah. Ông phát hiện Khalil bị chứng phì đại cuốn mũi nghiêm trọng.
Cuốn mũi là những cấu trúc xương mỏng, được bao quanh bởi các mạch máu và màng nhầy. Chúng có công dụng làm ẩm và làm sạch không khí trước khi đi vào sâu bên trong đường hô hấp. Cuốn mũi có thể bị sưng, viêm do dị ứng hoặc viêm nhiễm, theo Stanford Health Care.

Tình trạng phì đại cuốn mũi của Khalil khiến cô bị nghẹt mũi nghiêm trọng và khó khăn khi thở. Có nhiều cách để điều trị phì đại cuốn mũi. Trong trường hợp của Khalil, bác sĩ quyết định phẫu thuật phần phì đại vốn đã phát triển quá lớn và trông như khối thịt dư.

Kích thước khối thịt khiến ngay cả bác sĩ cũng phải kinh ngạc. Nó tương đương một con ốc sên lớn. Sau khi phẫu thuật, Khalil gần như có thể thở lại một cách bình thường. Cô có thể ngủ ngon và chạy bộ bình thường, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …