Cô gái bị khó thở suốt 9 năm do khối thịt to nằm trong mũi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Khalil sống ở phía bắc thành phố London (Anh). Những bất thường bắt đầu khi cô được 12 tuổi. Suốt từ đó đến nay, cô chưa bao giờ được thở theo cách bình thường, Fox News đưa tin.

Cô luôn có cảm giác bị khó thở. “Khi bạn phải luôn vật lộn với vấn đề hô hấp để có đủ ô xy thì đó là một trải nghiệm đau khổ. Tôi thường thức dậy vào giữa đêm với những cơn co thắt cơ nghiêm trọng ở lưng, xương sườn và ngực vì cơ thể vật lộn để thở”, Khalil kể lại.
Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi khi cô gặp bác sĩ Bashar Bizrah. Ông phát hiện Khalil bị chứng phì đại cuốn mũi nghiêm trọng.
Cuốn mũi là những cấu trúc xương mỏng, được bao quanh bởi các mạch máu và màng nhầy. Chúng có công dụng làm ẩm và làm sạch không khí trước khi đi vào sâu bên trong đường hô hấp. Cuốn mũi có thể bị sưng, viêm do dị ứng hoặc viêm nhiễm, theo Stanford Health Care.

Tình trạng phì đại cuốn mũi của Khalil khiến cô bị nghẹt mũi nghiêm trọng và khó khăn khi thở. Có nhiều cách để điều trị phì đại cuốn mũi. Trong trường hợp của Khalil, bác sĩ quyết định phẫu thuật phần phì đại vốn đã phát triển quá lớn và trông như khối thịt dư.

Kích thước khối thịt khiến ngay cả bác sĩ cũng phải kinh ngạc. Nó tương đương một con ốc sên lớn. Sau khi phẫu thuật, Khalil gần như có thể thở lại một cách bình thường. Cô có thể ngủ ngon và chạy bộ bình thường, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …