Cô gái bị 4 con ong chui vào mắt để… hút nước mắt | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cô gái họ Hà, 20 tuổi. Cô bị lũ ong chui vào mắt khi đang nhổ cỏ quanh một ngôi mộ. Cô đã đến Bệnh viên Đại học Phụ Anh ở Đài Loan trong tình trạng mi mắt bị sưng phù và viêm giác mạc, theo Daily Mail.

Các bác sĩ phát hiện 4 con ong trong hốc mắt cô Hà. Đây là những con ong mồ hôi, nhỏ chỉ bằng hạt mè. Sở dĩ loài ong này có tên như vậy là vì chúng kiếm ăn bằng cách bu lên cơ thể người và động vật để hút mồ hôi.

Loài ong này làm tổ gần những ngôi mộ và thân cây bị ngã. Chúng sống ở độ cao khoảng 1.000 mét so với mực nước biển. Do đó, mọi người rất dễ gặp ong mồ hôi khi leo núi.

Trường hợp của cô Hà có thể là một trong những ca hiếm hoi trên thế giới bị loài ong này chui vào mắt, các bác sĩ cho biết.

“Chúng tôi đến thăm và dọn dẹp cỏ dại mọc quanh ngôi mộ của một người họ hàng. Tôi ngồi xổm xuống đống cỏ dại, cảm thấy gió thổi vào mặt, sau đó dường như có thứ gì trong mắt. Tôi nghĩ đó là cát hay bụi”, cô Hà kể lại.

“Tôi đã rửa mắt bằng nước sạch nhưng cơn đau bắt đầu xuất hiện vào tối hôm đó, đau dữ dội và tôi đã khóc”, cô nói thêm.

Lũ ong đã ở trong mắt cô Hà suốt 4 giờ. Chúng đi vào hốc mắt và hút nước mắt từ tuyến lệ. Các bác sĩ chẩn đoán mắt cô Hà bị sưng do nhiễm trùng và viêm giác mạc.

Bác sĩ điều trị cho cô phát hiện một thứ dường như là chân của lũ ong. Ông đã cẩn thận kéo chúng ta, đưa vào soi dưới kính hiển vi và phát hiện đó là ong mồ hôi. Cả 4 con được lấy ra khỏi hốc mắt khi chúng vẫn còn sống.

Cô Hà bình phục hoàn toàn và đã xuất viện, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …