Cô bé sinh non trở thành điều dưỡng chăm sóc trẻ sinh non | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bây giờ cô đã trở thành một điều dưỡng làm việc ở Khoa Hồi sức Sơ sinh. Đó là nơi cô Lewis đã từng được chăm sóc cách đây 34 năm.

“Tôi là em bé nhỏ nhất được sinh ra trong thời gian đó ở bang Texas. Tôi muốn được có thể chăm sóc những bệnh nhân có hoàn cảnh giống như tôi lúc trước”, Lewis nói trên CNN.

Lewis lúc sinh ra chỉ nặng 0,57 kg và chỉ có 5 đến 10% cơ hội để được sống. Cô đã trải qua 3 tháng rưỡi đầu tiên ở Trung tâm Nhi khoa Baylor Scott & White McLane.

Vào năm 2009, cô bắt đầu về làm ở trung tâm cùng với các bác sĩ và điều dưỡng đã chăm sóc cô lúc trước. Mỗi ngày cô nối ống thở cho các thiên thần nhỏ xíu sinh non ở Khoa Hồi sức Sơ sinh. Cô và các đồng nghiệp tại khoa đều ra sức chăm sóc hết mức có thể để các bạn khỏe mạnh xuất viện về nhà.

Cô hay kể câu chuyện của cô cho các ba mẹ của những bệnh nhi ở khoa để động viên họ cố gắng, theo website KTLA.

Trung tâm cũng chia sẻ câu chuyện của cô để làm “nguồn cảm hứng” lớn và nhấn mạnh những hành trình khó khăn để cứu các bé sinh non.

Một nguồn động viên lớn cho những nhân viên làm việc tại khoa như cô là những chuyến thăm trở lại của các bé được chăm sóc ở đây, Lewis nói trên CNN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …