Cô bé sinh non trở thành điều dưỡng chăm sóc trẻ sinh non | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bây giờ cô đã trở thành một điều dưỡng làm việc ở Khoa Hồi sức Sơ sinh. Đó là nơi cô Lewis đã từng được chăm sóc cách đây 34 năm.

“Tôi là em bé nhỏ nhất được sinh ra trong thời gian đó ở bang Texas. Tôi muốn được có thể chăm sóc những bệnh nhân có hoàn cảnh giống như tôi lúc trước”, Lewis nói trên CNN.

Lewis lúc sinh ra chỉ nặng 0,57 kg và chỉ có 5 đến 10% cơ hội để được sống. Cô đã trải qua 3 tháng rưỡi đầu tiên ở Trung tâm Nhi khoa Baylor Scott & White McLane.

Vào năm 2009, cô bắt đầu về làm ở trung tâm cùng với các bác sĩ và điều dưỡng đã chăm sóc cô lúc trước. Mỗi ngày cô nối ống thở cho các thiên thần nhỏ xíu sinh non ở Khoa Hồi sức Sơ sinh. Cô và các đồng nghiệp tại khoa đều ra sức chăm sóc hết mức có thể để các bạn khỏe mạnh xuất viện về nhà.

Cô hay kể câu chuyện của cô cho các ba mẹ của những bệnh nhi ở khoa để động viên họ cố gắng, theo website KTLA.

Trung tâm cũng chia sẻ câu chuyện của cô để làm “nguồn cảm hứng” lớn và nhấn mạnh những hành trình khó khăn để cứu các bé sinh non.

Một nguồn động viên lớn cho những nhân viên làm việc tại khoa như cô là những chuyến thăm trở lại của các bé được chăm sóc ở đây, Lewis nói trên CNN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …