Cô bé 2 tuổi cũng bị ung thư buồng trứng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bố mẹ Kenni là ông Meagan và bà Michael Xydias đưa con đến khám bác sĩ cách đây hơn 2 tuần. Ảnh chụp cắt lớp ngày 14.2 cho thấy ruột của Kenni bị trương lên, theo Daily Mail.

Những chẩn đoán ban đầu của bác sĩ là bé Kenni có thể chỉ bị táo bón hoặc đầy hơi. Tuy hiên, bà Xydias vẫn chưa yên tâm và đưa con đến kiểm tra lại ở một bệnh viện khác.

Tại đây, ông bà Xydias đã nhận được tin sét đánh. Đứa con gái 2 tuổi của họ bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng. Khối u của bé là ung thư buồng trứng túi noãn hoàng. Ung thư đang phát triển đến giai đoạn 3, theo Daily Mail.

Loại ung thư này phát triển từ khối u tế bào mầm. Khối u tế bào mầm thường hình thành trong cơ quan sinh sản của trẻ em. Chúng cũng có thể xuất hiện ở một số khu vực khác trong cơ thể như cổ, ngực, bụng, xương cụt, xương chậu và não. Khối u tế bào mầm chỉ chiếm khoảng 3 % tất cả các trường hợp ung thư ở trẻ em, theo Bệnh viện Nghiên cứu Nhi St. Jude (Mỹ).

Các nghiên cứu không tìm được nguyên nhân tại sao khối u tế bào mầm lại phát triển, chỉ phát hiện rằng chúng xuất hiện nhiều hơn ở những trường hợp bị rối loạn di truyền.

“Chúng tôi hoàn toàn không biết gì về căn bệnh đó, chúng tôi nghĩ rằng đó là táo bón”, bà Xydias nói.

Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ một số khối u hình thành trong buồng trứng của bé Kenni cùng toàn bộ buồng trứng phải và 12,7 cm ruột non.

Hiện tại, bé Kenni phải tiếp tục 4 đợt hóa trị để tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư.

Bà Xydias lo lắng điều trị ung thư buồng trứng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con gái sau này. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết hóa trị với liều lượng thấp có thể giúp giảm nguy cơ ảnh hưởng đến buồng trứng còn lại.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …