Cô bé 2 tuổi cũng bị ung thư buồng trứng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bố mẹ Kenni là ông Meagan và bà Michael Xydias đưa con đến khám bác sĩ cách đây hơn 2 tuần. Ảnh chụp cắt lớp ngày 14.2 cho thấy ruột của Kenni bị trương lên, theo Daily Mail.

Những chẩn đoán ban đầu của bác sĩ là bé Kenni có thể chỉ bị táo bón hoặc đầy hơi. Tuy hiên, bà Xydias vẫn chưa yên tâm và đưa con đến kiểm tra lại ở một bệnh viện khác.

Tại đây, ông bà Xydias đã nhận được tin sét đánh. Đứa con gái 2 tuổi của họ bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng. Khối u của bé là ung thư buồng trứng túi noãn hoàng. Ung thư đang phát triển đến giai đoạn 3, theo Daily Mail.

Loại ung thư này phát triển từ khối u tế bào mầm. Khối u tế bào mầm thường hình thành trong cơ quan sinh sản của trẻ em. Chúng cũng có thể xuất hiện ở một số khu vực khác trong cơ thể như cổ, ngực, bụng, xương cụt, xương chậu và não. Khối u tế bào mầm chỉ chiếm khoảng 3 % tất cả các trường hợp ung thư ở trẻ em, theo Bệnh viện Nghiên cứu Nhi St. Jude (Mỹ).

Các nghiên cứu không tìm được nguyên nhân tại sao khối u tế bào mầm lại phát triển, chỉ phát hiện rằng chúng xuất hiện nhiều hơn ở những trường hợp bị rối loạn di truyền.

“Chúng tôi hoàn toàn không biết gì về căn bệnh đó, chúng tôi nghĩ rằng đó là táo bón”, bà Xydias nói.

Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ một số khối u hình thành trong buồng trứng của bé Kenni cùng toàn bộ buồng trứng phải và 12,7 cm ruột non.

Hiện tại, bé Kenni phải tiếp tục 4 đợt hóa trị để tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư.

Bà Xydias lo lắng điều trị ung thư buồng trứng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con gái sau này. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết hóa trị với liều lượng thấp có thể giúp giảm nguy cơ ảnh hưởng đến buồng trứng còn lại.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …