Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity Central.

Câu chuyện này đã khiến rất nhiều người dân ở Indonesia bị sốc. Mỗi ngày Haura bú khoảng 1,5 lít cà phê. Lượng cà phê này nhiều hơn cả nhu cầu mỗi ngày của một người trưởng thành.

Tuy nhiên, điều có lẽ ít ai ngờ đến là bé Haura dường như vẫn phát triển với tốc độ bình thường và không có vấn đề sức khỏe nào nghiêm trọng, theo Oddity Central.

Bố mẹ Haura biết cà phê là không tốt cho con. Tuy nhiên, họ không còn lựa chọn nào khác. Họ quá nghèo và không thể mua sữa bò hay sữa hộp cho con.

“Chúng tôi không còn sự chọn nào khác. Thu nhập của chúng tôi không đủ để mua sữa cho con. Chúng tôi buộc phải cho con uống cà phê mỗi ngày và nó sẽ không chịu ngủ nếu không được uống cà phê”, cô Anita, mẹ của bé Haura, cho biết.

Công việc của Anita và chồng là bóc vỏ và cơm dừa tại một đồn điền gần nhà. Thu nhập họ kiếm được khoảng 20.000 rupiah mỗi ngày (hơn 30.000 đồng). Thậm chí, có những lúc họ còn thất nghiệp.

Với khoản thu nhập như vậy, cặp vợ chồng không thể mua sữa bột hay bất kỳ loại sữa nào cho con. Không còn cách nào khác, họ phải pha cà phê và một ít đường cho con bú thay sữa.

Câu chuyện của bé Haura đã lan truyền ở Indonesia. Anita cũng chia sẻ với mọi người là gia đình chưa bao giờ nhận được sữa hay bất kỳ loại loại thực phẩm nào từ chính quyền địa phương.

Ngay lập tức, các quan chức y tế đã đến thăm gia đình, mang sữa và bánh quy cho bé Haura. Họ cũng khuyên gia đình không nên cho bé uống cà phê vì caffeine và đường có thể gây tổn hại đến sức khỏe của Haura. Bác sĩ cảnh báo nếu cứ tiếp tục cho bé uống cà phê thì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …