Chuyên gia bình chọn chế độ ăn tốt nhất cho tim mạch | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

1. Chế độ ăn thuần chay

Chế độ ăn thuần chay tập trung chủ yếu vào rau và loại bỏ tất cả các sản phẩm thịt và động vật.

Tiến sĩ Kim Williams, bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Y tế Đại học Rush (Mỹ), giải thích rằng việc thay thế protein động vật bằng protein thực vật có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong và các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn thuần chay làm giảm nguy cơ bị huyết áp cao tới 75% và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim 42%.

Ngoài ra, chế độ ăn này cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và cải thiện tiêu hóa.

Mặc dù có những lợi ích này, chế độ ăn thuần chay vẫn có nhược điểm.

Thực hiện chế độ ăn kiêng này có thể dẫn đến thiếu vitamin B12 vì vitamin này chỉ có trong các sản phẩm động vật. Thiếu vitamin B12 cũng dẫn đến thiếu máu hoặc giảm số lượng hồng cầu. Thiếu máu cũng có thể do thiếu sắt, theo Natural News.

2. Chế độ ăn Địa Trung Hải

Là chế độ ăn đứng đầu bảng xếp hạng những chế độ ăn tốt nhất năm 2019 và được xem như một lối sống lành mạnh

Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm các loại thực phẩm như: Trái cây như táo, chuối, cam, lê và dâu tây; rất nhiều loại rau như bông cải xanh, súp lơ trắng, cải xoăn và cà chua; các loại hạt như hạnh nhân, hạt maca, hạt hướng dương và quả óc chó; rượu vang trong chừng mực

Dữ liệu cũng cho thấy chế độ ăn kiêng này làm giảm mức độ cholesterol xấu và làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ tốt cho tim và não bộ, mà còn phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường. Với chế độ ăn kiêng này, bạn có thể giảm cân đồng thời phòng tránh được các bệnh mạn tính, theo Natural News.

3. Chế độ ăn Keto

Chế độ ăn keto ít carbohydrate, giảm lượng tinh bột xuống mức tối thiểu, khoảng 30 – 50 g/ngày, nhiều chất béo và cho phép một lượng protein vừa phải.

Tiến sĩ Sarah Hallberg, giám đốc y tế tại Virta Health (Mỹ), khuyên rằng chế độ ăn Keto là chế độ ăn toàn thực phẩm nguyên hạt, còn nguyên cám, chứ không phải chế độ ăn thực phẩm tinh chế.

Chế độ ăn này bao gồm một số loại quả mọng, sữa, rau không chứa tinh bột, các loại hạt và hạt có chứa carbohydrate. Tránh các thực phẩm như ngũ cốc và khoai tây hoặc bất cứ thứ gì có chứa đường, theo Natural News.

Tiến sĩ Hallberg cho biết rằng chế độ ăn Keto có thể giúp giảm thiểu các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng bất kể bạn chọn chế độ ăn nào, thực phẩm nguyên hạt, nguyên cám sẽ tốt hơn nhiều so với thực phẩm tinh chế.

Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe tim mạch, hãy xem xét lại chế độ ăn uống hiện tại của mình và nên tiêu thụ nhiều thực phẩm nguyên hạt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi | Thế giới

Số người tử vong nói trên cao hơn con số ước tính 110.000 cái chết liên quan đến bệnh sởi trong năm 2017, theo dữ liệu của WHO. Báo cáo mới, được công bố hôm 5.12, dựa trên dữ liệu sức khỏe từ WHO, CDC và Quỹ Nhi đồng Liên …

Tin Sức Khỏe
Vụ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu: Vì sao khó kiểm soát chất lượng dược liệu? | Sức khỏe

Liên quan đến vụ việc Công an Hà Nội bắt giữ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu, trao đổi với phóng viên Thanh Niên chiều 5.12, phó giáo sư – tiến sĩ Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết: “Sự …

Tin Sức Khỏe
Nghỉ tập gym bao lâu thì cơ bắp bắt đầu nhỏ lại? | Sức khỏe

Nếu bạn ngưng tập gym thì cơ bắp sẽ bị suy giảm và yếu đi, ảnh hưởng đến các vận động hằng ngày. Cơ thể cũng cảm thấy mệt mỏi hơn và dễ bị tăng cân nếu không điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, theo Pop Sugar. Quá trình …