Chuyến đi chơi tàu lượn siêu tốc nhớ đời của chàng trai 20 tuổi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chàng thanh niên Kevin Perry sống với gia đình ở thành phố Belfast, Bắc Ireland. Trong lần đi nghỉ vừa qua, cả nhà đã chọn thành phố Salou (Tây Nan Nha) làm điểm đến, theo Mirror.

Khi họ ghé thăm một công viên giải trí của thành phố, Kevin quyết định chơi trò tàu lượn siêu tốc. Trò này mang lại cảm giác mạnh vì con tàu có thể tăng tốc từ 0 lên 200 km/giờ chỉ trong vòng 3 giây.
Nhưng ngay khi bước khỏi tàu lượn, Kevin đã cảm thấy có gì đó không ổn. “Khi tôi bước xuống khỏi tàu, tôi bắt đầu nhận thấy căng tức ở ngực. Tôi thực sự nghĩ mình bị đau tim, cảm giác đó giống như thể có ai đó dùng lực ép vào xương sườn”, Kevin kể lại.

Cậu được đưa đến trung tâm y tế của công viên giải trí và được cho uống vài viên thuốc. Cô y tá trấn an rằng các triệu chứng xuất hiện là do Kevin quá hoảng sợ.

Tuy nhiên, cậu vẫn chưa hết lo lắng. Kevin biết là bản thân không hề hoảng loạn mà đang có gì bất thường sâu bên trong cơ thể mình. Thế nhưng, cậu vẫn tin người y tá.

Kevin trở về khách sạn nghỉ ngơi trong khi ngực cậu vẫn còn đau tức. Sáng hôm sau, cậu thức dậy khi nghe tiếng la hét thất thanh của mẹ. Ga trải giường Kevin dính đầy máu. Cậu đã ho ra máu khi đang ngủ.

“Máu dính đầy ga gường. Đó là những cục máu đỏ thẫm”, Kevin nhớ lại. Cậu được đưa ngay đến bác sĩ kiểm tra và bị chẩn đoán xẹp phổi, tức phổi tràn khí.

“Ngực tôi căng đến mức bác sĩ giải thích rằng áp lực đó có thể khiến tôi vỡ tim. Thật đáng sợ khi nghe những điều này”, Kevin nói. Trong 5 ngày sau đó, cậu phải trải qua 2 ca phẫu thuật để khắc phục phổi tràn khí, theo Mirror.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Chàng trai phải cắt bỏ tinh hoàn vì bị xoắn tinh hoàn | Sức khỏe

Bệnh nhân tên Ryan, đang là sinh viên một trường đại học ở Anh. Sáng 6.9, cậu thức dậy với một cơn đau dữ dội ở tinh hoàn phải, lan ra đến vùng bụng dưới, theo Daily Mail. Ryan đã lập tức gọi điện đến bác sĩ để được đặt …

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …