Chuyến đi chơi tàu lượn siêu tốc nhớ đời của chàng trai 20 tuổi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chàng thanh niên Kevin Perry sống với gia đình ở thành phố Belfast, Bắc Ireland. Trong lần đi nghỉ vừa qua, cả nhà đã chọn thành phố Salou (Tây Nan Nha) làm điểm đến, theo Mirror.

Khi họ ghé thăm một công viên giải trí của thành phố, Kevin quyết định chơi trò tàu lượn siêu tốc. Trò này mang lại cảm giác mạnh vì con tàu có thể tăng tốc từ 0 lên 200 km/giờ chỉ trong vòng 3 giây.
Nhưng ngay khi bước khỏi tàu lượn, Kevin đã cảm thấy có gì đó không ổn. “Khi tôi bước xuống khỏi tàu, tôi bắt đầu nhận thấy căng tức ở ngực. Tôi thực sự nghĩ mình bị đau tim, cảm giác đó giống như thể có ai đó dùng lực ép vào xương sườn”, Kevin kể lại.

Cậu được đưa đến trung tâm y tế của công viên giải trí và được cho uống vài viên thuốc. Cô y tá trấn an rằng các triệu chứng xuất hiện là do Kevin quá hoảng sợ.

Tuy nhiên, cậu vẫn chưa hết lo lắng. Kevin biết là bản thân không hề hoảng loạn mà đang có gì bất thường sâu bên trong cơ thể mình. Thế nhưng, cậu vẫn tin người y tá.

Kevin trở về khách sạn nghỉ ngơi trong khi ngực cậu vẫn còn đau tức. Sáng hôm sau, cậu thức dậy khi nghe tiếng la hét thất thanh của mẹ. Ga trải giường Kevin dính đầy máu. Cậu đã ho ra máu khi đang ngủ.

“Máu dính đầy ga gường. Đó là những cục máu đỏ thẫm”, Kevin nhớ lại. Cậu được đưa ngay đến bác sĩ kiểm tra và bị chẩn đoán xẹp phổi, tức phổi tràn khí.

“Ngực tôi căng đến mức bác sĩ giải thích rằng áp lực đó có thể khiến tôi vỡ tim. Thật đáng sợ khi nghe những điều này”, Kevin nói. Trong 5 ngày sau đó, cậu phải trải qua 2 ca phẫu thuật để khắc phục phổi tràn khí, theo Mirror.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …

Tin Sức Khỏe
Những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu | Sức khỏe

Để không chết sớm thì lối sống đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong đó trọng tâm là các hoạt động thể chất. Sau đây là những hoạt động thể chất giúp bạn sống khỏe và sống lâu, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 Chạy bộ2 …

Tin Sức Khỏe
Chuyên gia nói về 6 cách giúp bạn gia tăng hạnh phúc mỗi ngày | Sức khỏe

Được bao quanh bởi những người thân yêu, cười đùa, có được sự giúp đỡ khi cần thiết, lên kế hoạch cho những mục tiêu trong tương lai, lạc quan và ngủ đủ giấc là tất cả những cách mà chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn …