Chuẩn bị thụ tinh trong ống nghiệm thì bất ngờ mang tam thai, sinh 3 khỏe mạnh | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trở thành hy vọng cuối cùng để cô Stephanie (27 tuổi) và chồng là ông Michael Gough (30 tuổi) có con. Trong khi đó, sức khỏe của Stephanie không thực sự tốt, theo Daily Mail.
Cô Stephanie mắc hội chứng buồng trứng đa nang. “Tôi từng bị 2 lần sẩy thai và khi bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang, tôi nghĩ cách duy nhất để chúng tôi có con là thụ tinh trong ống nghiệm”, Stephanie kể lại.
Tuy nhiên, trước khi thực hiện IVF, họ quyết định đi du lịch đến đảo Mallorca (Tay Ban Nha) vào đầu tháng 9.2018. Sau chuyến đi, họ trở về nhà ở thị trấn Ferryhill, hạt Durham (Anh).

Đến cuối tháng 9.2018, cặp vợ chồng vô cùng bất ngờ khi biết họ đã có con. “Chúng tôi đã bị sốc, thật không thể tin được”, Stephanie nhớ lại. Trong khi đó, vợ chồng cô đang đang chuẩn bị thực hiện IVF lần đầu tiên.

Trong lần siêu âm vào tháng 10.2018, các bác sĩ xác định có 1 thai nhi. Hai tuần sau, cô Stephanie siêu âm lần 2 và vô cùng bất ngờ khi được thông báo là mình mang thai đôi. Rồi đến lần siêu âm tiếp theo 1 tuần sau đó, cô còn sửng sốt hơn khi biết có tất cả 3 thai nhi chứ không phải 2.

Ca sinh 3 này lại được thụ thai hoàn toàn tự nhiên, thậm chí nó còn đặc biệt hơn đối với một phụ nữ bị đa nang buồng trứng. Xác xuất của ca sinh 3 giống hệt nhau chỉ xảy ra 1 trên 200 triệu ca sinh.

Vợ chồng cô Stephanie đã hạnh phúc đến mức ngây ngất khi vào ngày 30.3, 3 cô con gái chào đời khỏe mạnh. Các bé được đặt tên là Ollie-Anna, Isabella và Brianna, hiện đều đã 4 tháng tuối.

Việc chăm sóc cùng lúc 3 đứa trẻ khiến cặp vợ chồng rất bận rộn. Vào ban ngày, mỗi bữa ăn của bọn trẻ cách nhau khoảng 4 tiếng. Trong khoảng thời gian đó, Stephanie và chồng phải thay nhau chơi với con, thay quần áo, dỗ con ngủ và rất nhiều việc khác.

Họ chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn nó sẽ tiếp thêm hy vọng và động lực cho những cặp đôi đang hiếm muộn khác, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …