Chơi dại thách thức ‘ngồi xổm’, 2 cô gái phải nhập viện | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô gái họ Đường (19 tuổi) đang sống ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Vào ngày 10.7, cô đã gọi video call cho bạn mình và cùng người này thực hiện một thử thách, theo Next Shark.

Thách thức đưa ra là cả hai sẽ cùng squat để xem ai là người squat được nhiều nhất và có sức chịu đựng tốt hơn. Thách thức vui ban đầu đã dẫn đến kết cục là cả hai cùng nhập viện. Mỗi người đều squat được khoảng 1.000 cái.

Ban đầu, cô gái cho biết bắp chân cảm thấy rất đau. Tuy nhiên, cô nghĩ đây chỉ là đau cơ thông thường nên vẫn đi làm vào ngày hôm sau.

Qua 1 ngày sau, những cơn đau dữ dội ập đến. Chúng đau đến mức cô gái trẻ không thể co chân lại. Mọi thứ chỉ thực sự nghiêm trọng khi nước tiểu cô gái sậm màu như nước trà. Đây là dấu hiệu cảnh báo thận đang gặp vấn đề.

Cô Đường đã nhờ bạn trai đưa ngay đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ phát hiện bệnh nhân đang bị tiêu cơ vân. Đây là tình trạng mà các sợi cơ bị hủy hoại và phân rã vào máu, gây độc cho máu. Thận chịu trách nhiệm lọc máu nên sẽ bị tổn thương, dẫn đến suy thận.

Nếu không điều trị, tiêu cơ vân sẽ gây tử vong. Nhưng may mắn thay, cô Đường đã sớm đến bệnh viện, được điều trị kịp thời và thoát chết. Vì còn trẻ nên cô gái đã phục hồi nhanh hơn bình thường. Ở người lớn tuổi, tiêu cơ vân thường gây tử vong do suy thận, các bác sĩ cho biết.

Trong khi đang hồi phục tại bệnh viện, cô Đường cũng gọi điện cho bạn mình và biết người này cũng nhập viện điều trị tiêu cơ vân, theo Next Shark.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …

Tin Sức Khỏe
Điều trị huyết áp cao làm chậm suy giảm nhận thức | Sức khỏe

“Phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp cao và suy giảm nhận thức là hai trong số những tình trạng phổ biến nhất liên quan đến tuổi già”, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư dịch tễ học L.H.Lumey tại Đại học Columbia (Mỹ). Nghiên cứu được thực …