Chơi dại thách thức ‘ngồi xổm’, 2 cô gái phải nhập viện | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô gái họ Đường (19 tuổi) đang sống ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Vào ngày 10.7, cô đã gọi video call cho bạn mình và cùng người này thực hiện một thử thách, theo Next Shark.

Thách thức đưa ra là cả hai sẽ cùng squat để xem ai là người squat được nhiều nhất và có sức chịu đựng tốt hơn. Thách thức vui ban đầu đã dẫn đến kết cục là cả hai cùng nhập viện. Mỗi người đều squat được khoảng 1.000 cái.

Ban đầu, cô gái cho biết bắp chân cảm thấy rất đau. Tuy nhiên, cô nghĩ đây chỉ là đau cơ thông thường nên vẫn đi làm vào ngày hôm sau.

Qua 1 ngày sau, những cơn đau dữ dội ập đến. Chúng đau đến mức cô gái trẻ không thể co chân lại. Mọi thứ chỉ thực sự nghiêm trọng khi nước tiểu cô gái sậm màu như nước trà. Đây là dấu hiệu cảnh báo thận đang gặp vấn đề.

Cô Đường đã nhờ bạn trai đưa ngay đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ phát hiện bệnh nhân đang bị tiêu cơ vân. Đây là tình trạng mà các sợi cơ bị hủy hoại và phân rã vào máu, gây độc cho máu. Thận chịu trách nhiệm lọc máu nên sẽ bị tổn thương, dẫn đến suy thận.

Nếu không điều trị, tiêu cơ vân sẽ gây tử vong. Nhưng may mắn thay, cô Đường đã sớm đến bệnh viện, được điều trị kịp thời và thoát chết. Vì còn trẻ nên cô gái đã phục hồi nhanh hơn bình thường. Ở người lớn tuổi, tiêu cơ vân thường gây tử vong do suy thận, các bác sĩ cho biết.

Trong khi đang hồi phục tại bệnh viện, cô Đường cũng gọi điện cho bạn mình và biết người này cũng nhập viện điều trị tiêu cơ vân, theo Next Shark.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hai anh em ruột tử vong do bệnh whitmore | Sức khỏe

Cả ba chị em ruột đều có diễn biến bệnh gây tử vong khá nhanh. Trong đó, chị gái lớn 7 tuổi (xuất hiện bệnh ngày 4.4, mất ngày 9.4, do nhiễm khuẩn huyết hoại tử đường ruột); em trai ruột 5 tuổi (xuất hiện bệnh ngày 27.10, điều trị …

Tin Sức Khỏe
Con một có ích kỷ, cô đơn, dễ hư hỏng không? | Sức khỏe

Trái ngược với người có anh chị em, con một nhận từ cha mẹ họ toàn bộ sự chú ý, tình yêu và tài nguyên vật chất không phân chia suốt đời. Người ta luôn cho rằng điều này mang lại hậu quả tiêu cực vì nó khiến con một …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống nạn nhân bị dập nát cánh tay do tai nạn trên biển | Sức khỏe

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 12.11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện quốc tế Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân V.Đ.T (40 tuổi, trú tại TP.HCM) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đến trong tình trạng gãy xương, dập cánh tay phải, động mạch nách bị …