Cho trâu ăn cỏ, chủ bị trâu húc rách mặt | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thông tin ban đầu từ bệnh viện cho hay, ngày 13.4, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.L (52 tuổi, ở xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa) vào viện trong tình trạng 1/2 mắt trái và gò má rách phức tạp.

Các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu phục hồi tổn thương. Hiện sức khỏe và tinh thần bệnh nhân đang hồi phục ổn định.

Bác sĩ Trương Thị Mỹ Lệ cho biết mắt trái bệnh nhân bị rách mi trên và dưới mắt, đứt lệ quản trên, rách kết mạc mi trên, đứt ngang cơ nâng mi, phòi tổ chức mỡ hốc mắt, rách ngang cung mày, đứt dây chằng góc ngoài và đứt 1/2 ngoài mi dưới. Rất may, nhãn cầu bệnh nhân hiện chưa phát hiện tổn thương.

Trước đó, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa trong tình trạng chảy nhiều máu… Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên.

Bà L. cho hay khi bà đang cho trâu ăn cỏ thì bất ngờ con trâu dùng sừng húc vào mặt.

Cũng theo bác sĩ Lệ, trong sinh hoạt và chăn nuôi, người dân cần cẩn thận vì có những tai nạn rất hi hữu, nó xảy ra trong quá trình chăn nuôi động vật gia đình; như một số trường hợp cò mổ, gà mổ gây hỏng mắt…

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.