Chớ nên bỏ qua những triệu chứng hen suyễn này | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo một số bác sĩ, phương pháp duy nhất có thể đối phó với tình trạng này là tránh những thứ có thể kích thích phổi của bạn.

tin liên quan


Có thể phát hiện nguy cơ hen suyễn chỉ qua… 6 câu hỏi

Những yếu tố kích thích này có thể khác nhau ở mỗi người và do đó bạn cần theo dõi các triệu chứng và ngay khi gặp bất kỳ vấn đề nào, bạn nên đến bác sĩ và uống thuốc theo toa để ngăn ngừa cơn hen.

Sau đây là một số triệu chứng về bệnh hen suyễn bạn cần lưu ý, theo The Health Site.

1. Mất ngủ

Mất ngủ mạn tính thường liên quan đến nguy cơ mắc các vấn đề về tim và tiểu đường, nhưng các chuyên gia cho biết nó cũng có thể làm cho bệnh hen suyễn của bạn nguy hiểm hơn.

Nghiên cứu cho thấy những người bị mất ngủ mạn tính có nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn cao gấp 3 lần.

Những thay đổi trong cơ thể do mất ngủ gây ra có thể tích tụ và gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng hơn về đường hô hấp.

Thậm chí các triệu chứng của bệnh trầm cảm và lo âu cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn ở người trưởng thành.

2. Ngáp

Thở sâu, ngáp hoặc thậm chí khi bạn thở dài.

Hành động này không phải do cơ thể bị mệt mỏi. Mà với người bị hen suyễn, đây là dấu hiệu bệnh. Ba động tác này sẽ giúp cơ thể hít vào lượng ô xy nhiều hơn và thải ra nhiều khí carbonic hơn. Đây chính là nỗ lực của cơ thể để cân bằng đường thở bị tắc nghẽn do hen suyễn.

3. Ho kéo dài

Ho thường được coi là một dấu hiệu của cảm lạnh hoặc viêm phế quản, nhưng nếu ho kéo dài trong một thời gian dài, ho mạn tính, không trị dứt được mà tái đi tái lại thì rất có thể là dấu hiệu của hen suyễn, các chuyên gia cho biết.

Cơn ho hen suyễn có vẻ nặng hơn khi cười hoặc khi nằm.

Các cơn ho do hen suyễn thường kèm theo thở khò khè và nghiêm trọng hơn vào ban đêm.

Cơn ho xuất phát từ ngực chứ không phải cổ họng.

Không thể chữa dứt các cơn ho bằng các loại thuốc thông thường.

4. Hơi thở nhanh và nông

Trong một số trường hợp, hơi thở nhanh và nông l là dấu hiệu của hen suyễn. Có thể là do các cơ ở cổ và xương sườn phải hoạt động quá mức so với bình thường.

Khi ở trạng thái nghỉ ngơi, nhịp thở bình thường là từ 12 – 20 lần/phút. Trong khi đó, với người bị hen suyễn, hơi thở sẽ nhanh và nông hơn, với nhịp thở khoảng 30 lần/phút.

5. Dị ứng với mèo

Hơn một nửa các trường hợp hen suyễn liên quan đến dị ứng và theo nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, dị ứng với mèo có liên quan đến 30% bệnh hen suyễn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …