Chớ bao giờ bỏ bữa ăn sáng! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nó cũng có thể có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe. Một nghiên cứu của Đại học Columbia (Mỹ) được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy những tác động đó có thể khủng khiếp, theo Natulral News.

Nghiên cứu cho rằng không ăn sáng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao, tiểu đường và béo phì. Theo nghiên cứu, thật tuyệt vời khi ăn thực phẩm lành mạnh, nhưng thời gian bữa ăn có thể cũng quan trọng như những gì ta ăn.

Thời gian của bữa ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do tác động của nó lên đồng hồ sinh học, theo Marie-Pierre St-Onge, tác giả chính của nghiên cứu.

Hãy tránh xa những bữa sáng không lành mạnh. Thay vào đó, hãy nạp năng lượng vào đầu ngày bằng những thực phẩm lành mạnh. Tập trung vào việc ăn nhiều protein. Nguồn thực phẩm có thể bao gồm trứng, các loại hạt, hạt hoặc bơ, sữa chua, thịt gà hoặc gà tây. Thực phẩm như quinoa cũng có nhiều protein.

Bữa sáng cũng nên bao gồm đủ chất béo lành mạnh như dầu dừa, bơ hoặc phó mát. Sự kết hợp đầy đủ protein và chất béo này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nên ăn sáng với một số loại rau hoặc trái cây. Bạn có thể sẽ thấy rằng cơ thể và tâm trí của bạn đã sẵn sàng để “chạy”.

Nghiên cứu của Đại học Columbia đã xem xét hậu quả của việc không ăn sáng cũng như đánh giá việc ăn vào cuối ngày, buổi tối. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn quá muộn trong ngày cũng có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Làm thế nào để dễ ngủ mà không phải uống thuốc? | Sức khỏe

Xin bác sĩ tư vấn giúp cách nào để dễ đi vào giấc ngủ mà không phải dùng thuốc. (Hà Bảo Nhi, 35 tuổi, ngụ Đồng Nai) Theo tiến sĩ – bác sĩ Đinh Vinh Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), chia sẻ các …

Tin Sức Khỏe
Buồn chán ‘như con gián’ gây hại cho sức khỏe của bạn đó! | Sức khỏe

Jacqueline Gottlieb, một nhà thần kinh học tại Viện Hành vi não bộ Zuckerman, Đại học Columbia (Mỹ), đã mời một nhóm các học giả hàng đầu trong lĩnh vực này thảo luận về cái sự chán. Nhóm các nhà khoa học đã xem xét sự nhàm chán ảnh hưởng …

Tin Sức Khỏe
Đừng hoảng nếu bạn thấy 11 điều lạ này sau khi quan hệ tình dục | Sức khỏe

Những phản ứng cơ thể sau “chuyện ấy” như vậy có thật nghiêm trọng và khi nào thì cần bác sĩ? Mục chính1 1.Xì hơi2 2.Đau3 3.Máu4 4.Vết xước5 5.Nóng rát6 6.Má, cổ… đỏ ửng7 7.Ngứa8 8.Muốn tiểu9 9.Mùi10 10.Rò tinh dịch 11 11.Cảm xúc dâng trào 1.Xì hơi Chuyên …