Chớ bao giờ bỏ bữa ăn sáng! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nó cũng có thể có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe. Một nghiên cứu của Đại học Columbia (Mỹ) được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy những tác động đó có thể khủng khiếp, theo Natulral News.

Nghiên cứu cho rằng không ăn sáng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao, tiểu đường và béo phì. Theo nghiên cứu, thật tuyệt vời khi ăn thực phẩm lành mạnh, nhưng thời gian bữa ăn có thể cũng quan trọng như những gì ta ăn.

Thời gian của bữa ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do tác động của nó lên đồng hồ sinh học, theo Marie-Pierre St-Onge, tác giả chính của nghiên cứu.

Hãy tránh xa những bữa sáng không lành mạnh. Thay vào đó, hãy nạp năng lượng vào đầu ngày bằng những thực phẩm lành mạnh. Tập trung vào việc ăn nhiều protein. Nguồn thực phẩm có thể bao gồm trứng, các loại hạt, hạt hoặc bơ, sữa chua, thịt gà hoặc gà tây. Thực phẩm như quinoa cũng có nhiều protein.

Bữa sáng cũng nên bao gồm đủ chất béo lành mạnh như dầu dừa, bơ hoặc phó mát. Sự kết hợp đầy đủ protein và chất béo này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nên ăn sáng với một số loại rau hoặc trái cây. Bạn có thể sẽ thấy rằng cơ thể và tâm trí của bạn đã sẵn sàng để “chạy”.

Nghiên cứu của Đại học Columbia đã xem xét hậu quả của việc không ăn sáng cũng như đánh giá việc ăn vào cuối ngày, buổi tối. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn quá muộn trong ngày cũng có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …