Chớ bao giờ bỏ bữa ăn sáng! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nó cũng có thể có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe. Một nghiên cứu của Đại học Columbia (Mỹ) được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy những tác động đó có thể khủng khiếp, theo Natulral News.

Nghiên cứu cho rằng không ăn sáng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao, tiểu đường và béo phì. Theo nghiên cứu, thật tuyệt vời khi ăn thực phẩm lành mạnh, nhưng thời gian bữa ăn có thể cũng quan trọng như những gì ta ăn.

Thời gian của bữa ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do tác động của nó lên đồng hồ sinh học, theo Marie-Pierre St-Onge, tác giả chính của nghiên cứu.

Hãy tránh xa những bữa sáng không lành mạnh. Thay vào đó, hãy nạp năng lượng vào đầu ngày bằng những thực phẩm lành mạnh. Tập trung vào việc ăn nhiều protein. Nguồn thực phẩm có thể bao gồm trứng, các loại hạt, hạt hoặc bơ, sữa chua, thịt gà hoặc gà tây. Thực phẩm như quinoa cũng có nhiều protein.

Bữa sáng cũng nên bao gồm đủ chất béo lành mạnh như dầu dừa, bơ hoặc phó mát. Sự kết hợp đầy đủ protein và chất béo này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nên ăn sáng với một số loại rau hoặc trái cây. Bạn có thể sẽ thấy rằng cơ thể và tâm trí của bạn đã sẵn sàng để “chạy”.

Nghiên cứu của Đại học Columbia đã xem xét hậu quả của việc không ăn sáng cũng như đánh giá việc ăn vào cuối ngày, buổi tối. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn quá muộn trong ngày cũng có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.