Chỉ cần tiêm vào một nơi, thuốc mới có thể diệt ung thư trên khắp cơ thể | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nhóm nghiên cứu cho biết đây là liệu pháp biến khối u trở thành “nhà máy xản xuất vắc xin diệt ung thư”. Vì thuốc khi tiêm vào khối u sẽ giúp tế bào miễn dịch nhận diện được ung thư là tế bào bệnh. Từ đó, tế bào miễn dịch sẽ tìm kiếm và tiêu diệt ung thư ở những bộ phận khác, theo Daily Mail.

Các khối u ung thư trên khắp cơ thể đã “tan chảy” khi nhóm nghiêng cứu tiêm thuốc vào một khối u bất kỳ, thành viên của nhóm nghiên cứu tiến sĩ Joshua Brody, giám đốc Chương trình liệu pháp miễn dịch với ung thư hạch thuộc Trường Y khoa Icahn (Mỹ, cho biết.

Phương pháp điều trị mới được thử nghiệm lâm sàng trên 11 bệnh nhân bị ung thư hạch không Hodgkin. Mặc dù không phải tất cả bệnh nhân đều phản ứng với liệu pháp mới nhưng nhiều người đã thuyên giảm bệnh.

Kết quả này đủ để các nhà khoa học hy vọng thuốc sẽ hiệu quả khi thử nghiệm những bệnh nhân có khối u xuất hiện ở vú,đầu và cổ, nhóm nghiên cứu cho biết.

Trên thực tế, loại thuốc mới là sự kết hợp của hai chất kích thích miễn dịch. Chúng sẽ được tiêm lần lượt vào khối u, giữa 2 lần tiêm là một đợt hóa trị nhẹ.

Ngoài ra, liệu pháp mới cũng làm tăng đáng kể hiệu quả điều trị của một liệu pháp miễn dịch khác gọi là phong tỏa điểm kiểm soát. Nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị bằng liệu pháp này, ông Brody nói với Live Science.

Tính đến nay, các nhà nghiên cứu chỉ mới thử nghiệm kết hợp loại thuốc mới với liệu pháp phong tỏa điểm kiểm soát trên chuột.

Thế nhưng, họ tin rằng sự kết hợp điều trị này có thể mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những người mà các liệu pháp miễn dịch hiện tại không mạng lại hiệu quả, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …