Chỉ cần tiêm vào một nơi, thuốc mới có thể diệt ung thư trên khắp cơ thể | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nhóm nghiên cứu cho biết đây là liệu pháp biến khối u trở thành “nhà máy xản xuất vắc xin diệt ung thư”. Vì thuốc khi tiêm vào khối u sẽ giúp tế bào miễn dịch nhận diện được ung thư là tế bào bệnh. Từ đó, tế bào miễn dịch sẽ tìm kiếm và tiêu diệt ung thư ở những bộ phận khác, theo Daily Mail.

Các khối u ung thư trên khắp cơ thể đã “tan chảy” khi nhóm nghiêng cứu tiêm thuốc vào một khối u bất kỳ, thành viên của nhóm nghiên cứu tiến sĩ Joshua Brody, giám đốc Chương trình liệu pháp miễn dịch với ung thư hạch thuộc Trường Y khoa Icahn (Mỹ, cho biết.

Phương pháp điều trị mới được thử nghiệm lâm sàng trên 11 bệnh nhân bị ung thư hạch không Hodgkin. Mặc dù không phải tất cả bệnh nhân đều phản ứng với liệu pháp mới nhưng nhiều người đã thuyên giảm bệnh.

Kết quả này đủ để các nhà khoa học hy vọng thuốc sẽ hiệu quả khi thử nghiệm những bệnh nhân có khối u xuất hiện ở vú,đầu và cổ, nhóm nghiên cứu cho biết.

Trên thực tế, loại thuốc mới là sự kết hợp của hai chất kích thích miễn dịch. Chúng sẽ được tiêm lần lượt vào khối u, giữa 2 lần tiêm là một đợt hóa trị nhẹ.

Ngoài ra, liệu pháp mới cũng làm tăng đáng kể hiệu quả điều trị của một liệu pháp miễn dịch khác gọi là phong tỏa điểm kiểm soát. Nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị bằng liệu pháp này, ông Brody nói với Live Science.

Tính đến nay, các nhà nghiên cứu chỉ mới thử nghiệm kết hợp loại thuốc mới với liệu pháp phong tỏa điểm kiểm soát trên chuột.

Thế nhưng, họ tin rằng sự kết hợp điều trị này có thể mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những người mà các liệu pháp miễn dịch hiện tại không mạng lại hiệu quả, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.