Chỉ 1 tiếng ngủ trưa mà hiệu quả bằng thuốc hạ huyết áp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các chuyên gia cho biết điều này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim.

Các bác sĩ Hy Lạp từ Bệnh viện Đa khoa Asklepieion ở Voula đã theo dõi 212 người có huyết áp tâm thu trung bình là 130 mmHg, một mức độ được coi là huyết áp cao. Họ chia những người tham gia thành 2 nhóm, nhóm ngủ trưa hằng ngày và nhóm không có thói quen ngủ trưa, theo Mail Online.

Các nhà nghiên cứu đã chọn những người có huyết áp được kiểm soát tương đối tốt, nên họ có thể tự tin cho rằng bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào về chỉ số huyết áp có thể là do ngủ trưa.

Họ phát hiện thấy những người ngủ trưa hằng ngày có huyết áp giảm 5 mmHg.

Nhà nghiên cứu, tiến sĩ Manolis Kallistratos cho biết: Giấc ngủ trưa có thể làm giảm huyết áp ở mức độ bằng với những thay đổi lối sống khác.

Ví dụ, giảm muối và rượu có thể làm giảm huyết áp xuống 3 đến 5 mmHg.

Thuốc huyết áp liều thấp thường hạ huyết áp từ 5 đến 7 mmHg.

Những phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp giảm xuống 2 mmHg có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim tới 10%, bác sĩ Kallistratos nói.

Thói quen ngủ trưa có thể tập được dễ dàng và thường không tốn kém gì cả. Người có huyết áp càng cao, càng cần phải có động lực để hạ xuống, theo Mail Online.

Huyết áp cao, hoặc tăng huyết áp, hiếm khi có các triệu chứng rõ ràng. Nhưng nếu không được điều trị, nó làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ.

Hơn 25% người lớn ở Anh bị huyết áp cao, mặc dù nhiều người không nhận ra điều đó.

Cách duy nhất để tìm hiểu xem huyết áp của bạn có cao hay không là kiểm tra huyết áp.

Huyết áp được ghi lại với hai số. Huyết áp tâm thu (số cao hơn) là áp lực mà tim bơm máu xung quanh cơ thể.

Theo hướng dẫn chung:

• Huyết áp cao: Từ 140/90mmHg trở lên.

• Huyết áp lý tưởng: Từ 90/60mmHg đến 120/80mmHg

• Huyết áp thấp: Từ 90/60mmHg trở xuống.

Nếu có chỉ số huyết áp trong khoảng từ 120/80mmHg đến 140/90mmHg có nghĩa là bạn có nguy cơ bị huyết áp cao nếu bạn không thực hiện các bước để kiểm soát huyết áp, theo Mail Online.

Nếu huyết áp của bạn quá cao, nó sẽ gây căng thẳng thêm cho các mạch máu, tim và các cơ quan khác, như não, thận và mắt.

Huyết áp cao kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng và có nguy cơ đe dọa tính mạng như: Bệnh tim, đau tim, đột quỵ, suy tim, bệnh động mạch ngoại biên, phình động mạch chủ, bệnh thận, mạch máu, mất trí nhớ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi | Thế giới

Số người tử vong nói trên cao hơn con số ước tính 110.000 cái chết liên quan đến bệnh sởi trong năm 2017, theo dữ liệu của WHO. Báo cáo mới, được công bố hôm 5.12, dựa trên dữ liệu sức khỏe từ WHO, CDC và Quỹ Nhi đồng Liên …

Tin Sức Khỏe
Vụ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu: Vì sao khó kiểm soát chất lượng dược liệu? | Sức khỏe

Liên quan đến vụ việc Công an Hà Nội bắt giữ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu, trao đổi với phóng viên Thanh Niên chiều 5.12, phó giáo sư – tiến sĩ Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết: “Sự …

Tin Sức Khỏe
Nghỉ tập gym bao lâu thì cơ bắp bắt đầu nhỏ lại? | Sức khỏe

Nếu bạn ngưng tập gym thì cơ bắp sẽ bị suy giảm và yếu đi, ảnh hưởng đến các vận động hằng ngày. Cơ thể cũng cảm thấy mệt mỏi hơn và dễ bị tăng cân nếu không điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, theo Pop Sugar. Quá trình …