Chỉ 1 tiếng ngủ trưa mà hiệu quả bằng thuốc hạ huyết áp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các chuyên gia cho biết điều này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim.

Các bác sĩ Hy Lạp từ Bệnh viện Đa khoa Asklepieion ở Voula đã theo dõi 212 người có huyết áp tâm thu trung bình là 130 mmHg, một mức độ được coi là huyết áp cao. Họ chia những người tham gia thành 2 nhóm, nhóm ngủ trưa hằng ngày và nhóm không có thói quen ngủ trưa, theo Mail Online.

Các nhà nghiên cứu đã chọn những người có huyết áp được kiểm soát tương đối tốt, nên họ có thể tự tin cho rằng bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào về chỉ số huyết áp có thể là do ngủ trưa.

Họ phát hiện thấy những người ngủ trưa hằng ngày có huyết áp giảm 5 mmHg.

Nhà nghiên cứu, tiến sĩ Manolis Kallistratos cho biết: Giấc ngủ trưa có thể làm giảm huyết áp ở mức độ bằng với những thay đổi lối sống khác.

Ví dụ, giảm muối và rượu có thể làm giảm huyết áp xuống 3 đến 5 mmHg.

Thuốc huyết áp liều thấp thường hạ huyết áp từ 5 đến 7 mmHg.

Những phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp giảm xuống 2 mmHg có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim tới 10%, bác sĩ Kallistratos nói.

Thói quen ngủ trưa có thể tập được dễ dàng và thường không tốn kém gì cả. Người có huyết áp càng cao, càng cần phải có động lực để hạ xuống, theo Mail Online.

Huyết áp cao, hoặc tăng huyết áp, hiếm khi có các triệu chứng rõ ràng. Nhưng nếu không được điều trị, nó làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ.

Hơn 25% người lớn ở Anh bị huyết áp cao, mặc dù nhiều người không nhận ra điều đó.

Cách duy nhất để tìm hiểu xem huyết áp của bạn có cao hay không là kiểm tra huyết áp.

Huyết áp được ghi lại với hai số. Huyết áp tâm thu (số cao hơn) là áp lực mà tim bơm máu xung quanh cơ thể.

Theo hướng dẫn chung:

• Huyết áp cao: Từ 140/90mmHg trở lên.

• Huyết áp lý tưởng: Từ 90/60mmHg đến 120/80mmHg

• Huyết áp thấp: Từ 90/60mmHg trở xuống.

Nếu có chỉ số huyết áp trong khoảng từ 120/80mmHg đến 140/90mmHg có nghĩa là bạn có nguy cơ bị huyết áp cao nếu bạn không thực hiện các bước để kiểm soát huyết áp, theo Mail Online.

Nếu huyết áp của bạn quá cao, nó sẽ gây căng thẳng thêm cho các mạch máu, tim và các cơ quan khác, như não, thận và mắt.

Huyết áp cao kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng và có nguy cơ đe dọa tính mạng như: Bệnh tim, đau tim, đột quỵ, suy tim, bệnh động mạch ngoại biên, phình động mạch chủ, bệnh thận, mạch máu, mất trí nhớ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …