Chén đựng thức ăn của thú cưng có thể gây bệnh cho người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Chén đựng thức ăn cho chó mèo là nơi lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc và nấm men phát triển. Những thứ này có thể lây nhiễm và gây bệnh cho con người, theo MSN.

Tổ chức chuyên thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra NSF International ở Mỹ đã kiểm tra 30 món vật dụng hằng ngày của 22 gia đình. Kết quả cho thấy bát đựng thức ăn cho thú cưng là nơi có vi khuẩn gây bệnh nhiều thứ 4 trong gia đình.

Những chiếc bát này chứa nhiều vi khuẩn E. coli và Salmonella. Đây là hai loại vi khuẩn có thể gây bệnh đường ruột cho cả động vật và người.

Để ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh lây lan, các chuyên gia khuyến cáo nên rửa bát đựng thức ăn và nước uống cho chó mèo mỗi ngày một lần. Nên rửa bằng nước rửa chén hoặc kết hợp xà phòng với nước nóng.

Mỗi tuần, chủ nuôi nên ít nhất một lần rửa thật sạch những cái bát này bằng cách ngâm chúng trong thuốc tẩy pha loãng. Đổ nửa muỗng cà phê thuốc tẩy vào khoảng 4 lít nước và ngâm cái bát trong đó khoảng 10 phút, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch.

Bạn cũng có thể chọn những loại vật dụng chỉ dùng vài lần rồi bỏ như tô giấy, dĩa giấy. Cách này có thể hạn chế nguy cơ vi khuẩn, nấm mốc trong thức ăn thừa phát triển và lây lan, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …