Chén đựng thức ăn của thú cưng có thể gây bệnh cho người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Chén đựng thức ăn cho chó mèo là nơi lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc và nấm men phát triển. Những thứ này có thể lây nhiễm và gây bệnh cho con người, theo MSN.

Tổ chức chuyên thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra NSF International ở Mỹ đã kiểm tra 30 món vật dụng hằng ngày của 22 gia đình. Kết quả cho thấy bát đựng thức ăn cho thú cưng là nơi có vi khuẩn gây bệnh nhiều thứ 4 trong gia đình.

Những chiếc bát này chứa nhiều vi khuẩn E. coli và Salmonella. Đây là hai loại vi khuẩn có thể gây bệnh đường ruột cho cả động vật và người.

Để ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh lây lan, các chuyên gia khuyến cáo nên rửa bát đựng thức ăn và nước uống cho chó mèo mỗi ngày một lần. Nên rửa bằng nước rửa chén hoặc kết hợp xà phòng với nước nóng.

Mỗi tuần, chủ nuôi nên ít nhất một lần rửa thật sạch những cái bát này bằng cách ngâm chúng trong thuốc tẩy pha loãng. Đổ nửa muỗng cà phê thuốc tẩy vào khoảng 4 lít nước và ngâm cái bát trong đó khoảng 10 phút, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch.

Bạn cũng có thể chọn những loại vật dụng chỉ dùng vài lần rồi bỏ như tô giấy, dĩa giấy. Cách này có thể hạn chế nguy cơ vi khuẩn, nấm mốc trong thức ăn thừa phát triển và lây lan, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …