Chế độ ăn 850 calo mỗi ngày có thể giúp chữa bệnh tiểu đường | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh tiểu đường đã đạt mức kỷ lục, với gần 5 triệu người Anh mắc bệnh, và 10% dân số trên 40 tuổi. Trong đó, khoảng 90% bị tiểu đường loại 2, do chế độ ăn uống kém và thiếu tập thể dục. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến đột quỵ, suy gan và mù lòa.

Nhưng mới đây, cơ quan dịch vụ Sức khỏe Quốc gia Anh đã thông báo rằng họ đã thử nghiệm chế độ ăn kiêng trong 3 tháng, tiến hành trên gần 300 người tại 49 phòng khám ở Tyneside và Scotland đã cho thấy điều ngược lại.

Một nửa số người tham gia – khoảng 150 người, được theo chế độ ăn lỏng gồm 4 phần lắc và súp mỗi ngày, tổng cộng 825 – 853 calo, tùy thuộc vào hương vị họ chọn, trong khoảng thời gian từ 3 – 5 tháng. Sau đó, họ được cho ăn uống bình thường trở lại.

Điều này có nghĩa là hơn 1/3 số bệnh nhân sử dụng chế độ ăn hằng ngày chỉ với 850 calo đã hết bệnh sau 2 năm.

Nhóm chữa khỏi bệnh tiểu đường đã giảm cân trung bình 10,4 kg.

Một số bệnh nhân đã thuyên giảm bệnh tiểu đường sau khi giảm ít hơn 5 kg.

Những người tái nhiễm bệnh chỉ giảm được 3,7 kg.

Những người tăng cân trở lại chắc chắn bị tái nhiễm bệnh.

Đó là bằng chứng tốt nhất cho thấy bệnh này có thể được đánh bại bằng cách giảm cân.

Mặc dù giảm cân là chủ yếu, các chuyên gia cho biết việc giảm cân chỉ đạt kết quả một phần. Họ cho rằng có ngưỡng cá nhân về mức độ chất béo được lưu trữ để điều khiển việc sản xuất insulin, một loại hoóc môn quan trọng kiểm soát lượng đường trong máu.

Cơ quan dịch vụ Sức khỏe Quốc gia Anh đang lên kế hoạch thử nghiệm chế độ ăn với súp và protein lắc – không có chất béo, với 5.000 người tham gia, trước khi xem xét triển khai ở quy mô quốc gia.

Protein lắc thường có nguồn gốc từ sữa, đậu nành hoặc trứng, có thể cung cấp protein chất lượng cao cho chế độ ăn uống.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …