Chàng trai sống lại sau khi tim ngừng đập 20 phút | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Michael Truitt năm nay 20 tuổi. Tai nạn xảy ra khi cậu đang phụ giúp cha dượng tại nhà riêng ở thành phố Livonia, bang Michigan, Mỹ, theo Fox News.

Đầu dây điện hở đã chạm vào chiếc thang làm bằng kim loại. Michael chạm vào thang nên bị điện giật bất tỉnh. Những người có mặt tại đó đã ngay lập tức gọi xe cấp cứu đồng thời thực hiện hồi sức tim phổi (CPR).

Xe cấp cứu đã có mặt 4 phút sau. Họ đưa Michael lên xe và chở đến bệnh viện. Trên xe, nhân viên y tế đã dùng máy khử rung tim để khôi phục nhịp tim của bệnh nhân. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều bất thành.

Trong những trường hợp này, việc khôi phục nhịp tim của nạn nhân là vô cùng quan trọng. Nếu tim không kịp đập lại thì trong vòng 5 phút, các tế bào não sẽ chết dần vì thiếu ô xy, các chuyên gia cho biết.

Michael được đưa ngay đến Bệnh viện Beaumont. “Họ mang cậu ấy đến trong tình trạng không có dấu hiệu sự sống”, bác sĩ Angel Chudle, người đã tiếp nhận Michael khi nhập viện, kể lại.

Các bác sĩ lại một lần nữa cố gắng hồi sinh Michael bằng máy khử rung tim. Và lần này, tim chàng trai trẻ đã đập trở lại.

“Khi tỉnh dậy, cậu ấy phản ứng như người khổng lồ xanh Hulk, nắm lấy thanh chắn và rung chiếc giường dữ dội. Toàn thể đội ngũ y bác sĩ lúc đó cùng giúp mới có thể giữ được Michael”, y tá Yasmeen Bachir kể lại.

Các bác sĩ cho biết Michael sống lại sau 20 phút ngưng tim do điện giật là điều hết sức kỳ diệu. Thậm chí, mọi thứ còn tuyệt vời hơn khi cậu hoàn toàn không bị mất bất kỳ chức năng não nào.

Nguyên nhân rất có thể do hồi sức tim phổi được thực hiện đúng cách và kịp thời nên đã giúp máu lưu chuyển liên tục lên não, giảm đáng kể rủi ro tế bào não bị phá hủy do thiếu ô xy. Chấn thương duy nhất Michael bị là vết thương ở ngón chân, nơi mà dòng điện thoát ra khỏi cơ thể, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …