Chàng trai phải cắt bỏ tinh hoàn vì bị xoắn tinh hoàn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh nhân tên Ryan, đang là sinh viên một trường đại học ở Anh. Sáng 6.9, cậu thức dậy với một cơn đau dữ dội ở tinh hoàn phải, lan ra đến vùng bụng dưới, theo Daily Mail.

Ryan đã lập tức gọi điện đến bác sĩ để được đặt lịch hẹn khám. Tuy nhiên, cậu đã gọi 5 cuộc nhưng không được phản hồi. Đến tận 11 giờ hôm ấy, Ryan mới được gọi lại và có cuộc trao đổi với bác sĩ.

Sau khi nghe những triệu chứng ban đầu, bác sĩ nghi ngờ Ryan bị xoắn tinh hoàn và yêu cầu cậu đến bệnh viện ngay. Nhưng khi đến bệnh viện, những chẩn đoán sau đó tin rằng cậu bị viêm tinh hoàn và được kê kháng sinh.

Sang ngày hôm sau, Ryan đón tàu hỏa về nhà với bố mẹ. Tuy nhiên, cơn đau vẫn không dứt và ngày càng nghiêm trọng. Đau dữ dội đến mức chàng trai trẻ không thể đi ra ngoài và dành cả 2 ngày cuối tuần trên giường.

Ryan tiếp tục gọi đến hỏi ý kiến của một bác sĩ khác. Cậu được khuyên là hãy tiếp tục uống kháng sinh đầy đủ theo yêu cầu của bệnh viện.

Chàng trai trẻ tiếp tục chịu đựng cơn đau thêm 2 ngày nữa. Gia đình quyết định đưa Ryan đến khám ở một bác sĩ khác. Lúc đấy, tinh hoàn phải của cậu đã sưng to bằng kích thước của một trái táo.

Bác sĩ đưa Ryan đến ngay một bệnh viện địa phương. Tại đây, chàng trai trẻ bị chẩn đoán xoắn tinh hoàn và phải phẫu thuật. Lúc ấy, tình trạng xoắn đã kéo dài suốt 6 ngày và cắt đứt nguồn cung cấp máu. Không còn cách nào khác, nhóm phẫu thuật buộc phải cắt bỏ tinh hoàn phải của Ryan.

Các chuyên gia cảnh báo mọi người không nên chủ quan với xoắn tinh hoàn. Tình trạng này cần phải được điều trị khẩn cấp. Một ca phẫu thuật nhanh giúp điều chỉnh lại vị trí của tinh hoàn có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Xoắn tinh hoàn thường xuất hiện phổ biến hơn ở các bé trai và thanh thiếu niên. Tại Anh, các số liệu cho thấy mỗi năm có khoảng 15.000 ca xoắn tinh hoàn. Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn khá đa dạng, có thể do hoạt động thể chất mạnh…, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …