Chàng trai bị vỡ hàm, mất nhiều răng do nổ thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Chàng trai sống ở bang Nevada, Mỹ. Gia đình tiết lộ tên cậu là Austin. Mẹ của Austin là bà Kailani Burton. Bà Burton cho biết trước đây đã nghe nói về nguy cơ phát nổ của thuốc lá điện tử và đã nhiều lần cảnh báo con trai mình, theo Fox News.

Nhưng vào tháng 3.2018, khoảng 1 tháng sau khi Austin bắt đầu dùng thuốc lá điện tử, tai nạn đã xảy ra. Bà Burton nghe một tiếng nổ lớn và theo sau đó là tiếng thét lớn của con trai.

“Tôi đã thấy máu ở trong miệng và vết thương lõm trên cằm con trai”, bà Burton kể lại. Bà đã lập tức đưa con đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, các bác sĩ đã chuyển Austin đến một bệnh viện khác là Primary Children ở thành phố Salt Lake City, bang Utah, cách đó hơn 320 km.

“Hàm dưới và môi của cậu ấy bị sưng nghiêm trọng, một vết bỏng nhỏ trên môi và vết rách lớn trên miệng”, bác sĩ phẫu thuật Katie Russell, người trực tiếp điều trị cho cậu thiếu niên, kể lại.

Khoảng 2 cm xương hàm của cậu cũng bị vụ nổ thổi bay. Vết thương của Austin trông giống như thể bị súng bắn ở cự ly gần, bác sĩ tai mũi họng Jonathan Skiro, một trong những người tham gia phẫu thuật cho Austin, kể lại.

Cậu thiếu niên đã trải qua hai ca phẫu thuật đặt tấm nha khoa ở dưới nướu để cố định xương hàm và khâu lại vết thương.

Vết thương của Austin nghiêm trọng đến mức khiến bác sĩ Russell phải chia sẻ ca phẫu thuật trong một bài viết đăng trên chuyên san New England Journal of Medicine.

Bà muốn cảnh báo mọi người nguy cơ tiềm ẩn khi dùng thuốc lá điện tử. Trước đây, một chuyên gia như bác sĩ Russell cũng không thể ngờ là thuốc lá điện tử phát nổ có thể gây vỡ xương hàm, theo Fox News.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …