Cha hiến thận cho con vì không muốn con phải chạy thận | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bé Rory được sinh ra với cân nặng 3,3 kg và đã phải phẫu thuật khi được 5 ngày tuổi vì van tim bị biến dạng.

Tuy nhiên, sau đó, cậu bé bị nhiễm trùng đường tiểu thường xuyên. Vì vậy cậu bé lại phải được phẫu thuật để giúp thận có thể đào thải được chất thải ra ngoài thay vì ứ đọng trong bàng quang, theo Daily Mail ngày 9.4.

Từ đó, sức khỏe cậu bé dường như khá ổn nhưng gần đến 4 tuổi, chức năng bé Rory bị suy giảm và bắt đầu phải chạy thận ba lần mỗi tuần.

Theo các bác sĩ, cậu bé chỉ có thể không còn phụ thuộc vào chạy thận cho đến khi bé kiếm được thận để ghép.

Nhiều tháng trước khi phẫu thuật ghép thận được thực hiện, các kết quả xét nghiệm cho thấy thận ba cậu bé thích hợp để hiến cho cậu bé. Nghe vậy, anh Blair không do dự vì không muốn lãng phí phút giây nào nữa, theo Daily Mail.

Ngoài ra, trước khi ca ghép thận được thực hiện, các bác sĩ đã nong bàng quang cho rộng ra và sau đó mới ghép thận vào.

Ca ghép thận kéo dài 6 giờ. Cậu bé được tiếp tục điều trị tại bệnh viện thêm ba tuần vì nhiễm khuẩn trong khi người cha cậu bé xuất viện sau bốn ngày.

Bây giờ, cậu bé đã có thể sống một cuộc sống bình thường vì cậu bé đã có thận của ba. Cậu bé thật may mắn.

Theo thống kê của ngành y tế Anh, có 6.097 người đang đợi phải ghép tạng, trong đó có 4.803 cần ghép thận. Mỗi năm có hàng trăm người chết trong khi chờ đợi, theo Daily Mail.

Nguồn hiến tạng vẫn còn sống có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong thiếu hụt tạng. Trong hai năm qua, có hơn 700 người sống hiến tặng tạng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …