Cha hiến thận cho con vì không muốn con phải chạy thận | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bé Rory được sinh ra với cân nặng 3,3 kg và đã phải phẫu thuật khi được 5 ngày tuổi vì van tim bị biến dạng.

Tuy nhiên, sau đó, cậu bé bị nhiễm trùng đường tiểu thường xuyên. Vì vậy cậu bé lại phải được phẫu thuật để giúp thận có thể đào thải được chất thải ra ngoài thay vì ứ đọng trong bàng quang, theo Daily Mail ngày 9.4.

Từ đó, sức khỏe cậu bé dường như khá ổn nhưng gần đến 4 tuổi, chức năng bé Rory bị suy giảm và bắt đầu phải chạy thận ba lần mỗi tuần.

Theo các bác sĩ, cậu bé chỉ có thể không còn phụ thuộc vào chạy thận cho đến khi bé kiếm được thận để ghép.

Nhiều tháng trước khi phẫu thuật ghép thận được thực hiện, các kết quả xét nghiệm cho thấy thận ba cậu bé thích hợp để hiến cho cậu bé. Nghe vậy, anh Blair không do dự vì không muốn lãng phí phút giây nào nữa, theo Daily Mail.

Ngoài ra, trước khi ca ghép thận được thực hiện, các bác sĩ đã nong bàng quang cho rộng ra và sau đó mới ghép thận vào.

Ca ghép thận kéo dài 6 giờ. Cậu bé được tiếp tục điều trị tại bệnh viện thêm ba tuần vì nhiễm khuẩn trong khi người cha cậu bé xuất viện sau bốn ngày.

Bây giờ, cậu bé đã có thể sống một cuộc sống bình thường vì cậu bé đã có thận của ba. Cậu bé thật may mắn.

Theo thống kê của ngành y tế Anh, có 6.097 người đang đợi phải ghép tạng, trong đó có 4.803 cần ghép thận. Mỗi năm có hàng trăm người chết trong khi chờ đợi, theo Daily Mail.

Nguồn hiến tạng vẫn còn sống có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong thiếu hụt tạng. Trong hai năm qua, có hơn 700 người sống hiến tặng tạng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.