Cậu bé mập nhất thế giới đã giảm được 106 kg | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trước đây, Arya nạp một lượng calo khổng lồ mỗi ngày. Cậu bé ăn rất nhiều mì gói, nước ngọt có gas và gà rán. Trọng lượng cơ thể Arya tăng dần đến 192 kg, theo Daily Mail.

Với trọng lượng này, Arya không thể di chuyển bình thường. Bước đi dù chỉ vài mét cũng là cả thử thách với cậu bé. Vì quá nặng nên Arya không thể đi học, gặp khó khăn khi tắm rửa và vệ sinh cá nhân. Mỗi lần tắm, Arya phải tắm trong một cái hồ ngoài trời.

“Nếu thằng bé muốn ăn hoặc uống nước ngọt, chúng tôi sẽ cho nó. Nếu nó muốn ăn mì ăn liền, tôi cũng nấu cho nó ăn”, ông Ade Somantri, bố của Arya, kể lại. Khi ấy, ông nhận ra mình đã quá nuông chiều con.

Arya ăn 5 bữa mỗi ngày, mỗi bữa là 2 đĩa lớn. Thói quen ăn uống như vậy kéo dài khiến Arya bị béo phì nghiêm trọng và đối mặt nguy cơ chết sớm.
Cậu bé đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày để giảm cân và được ghi nhận là người nhỏ tuổi nhất từng thực hiện phẫu thuật dạng này. Chỉ 1 tháng sau phẫu thuật, Arya đã giảm được khoảng 30 kg.

Tiếp sau đó là chế độ ăn kiêng khắt khe với nhiều cá và rau củ đã giúp Arya giảm được 106 kg, tức hơn một nửa trọng lượng cơ thể. Arya đã có thể đi bộ 1 km từ nhà đến trường, có thể chơi đùa và bơi lội cùng bạn bè.

Một bác sĩ phẫu thuật mới đây đã đề nghị sẽ cắt bỏ phần da thừa ở ngực và cách tay của Arya.

Cậu thiếu niên hy vọng sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện Hasan Sadikin ở thành phố Bandung (Indonesia) sau khi hoàn thành kỳ thi quốc gia, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …