Cậu bé hiếu thảo tăng cân 14 kg để đủ chuẩn hiến tủy cứu cha | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cậu bé hiếu thảo trong câu chuyện này là Lộ Tử Khoan (11 tuổi). Tử Khoan là anh trai cả, sống với gia đình ở thị xã Huy Huyện, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, theo Next Shark.

Cha của Tử Khoan bị bệnh nặng cần ghép tủy. Truyền thông đại phương không tiết lộ cụ thể ông mắc bệnh gì.

Vào tháng 3.2019, bác sĩ cho biết em có tủy phù hợp để hiến cho cha. Tuy nhiên, muốn làm việc này, cậu bé phải có trọng lượng cơ thể ít nhất là 45 kg. Nhưng lúc ấy, Tử Khoan lại là đứa trẻ gầy nhom, chỉ nặng 30 kg.

Với quyết tâm hiến tủy cứu cha, cậu bé đã tìm mọi cách để tăng cân. Từ đó đến nay, chỉ trong 3 tháng, Tử Khoan đã tăng 14 kg, từ 30 kg lên 44 kg.

Mặc dù vẫn còn thiếu 1 kg trọng lượng cơ thể theo yêu cầu của bác sĩ nhưng Tử Khoan cho biết em muốn vượt qua mức này và đạt đến ngưỡng 50 kg. Bác sĩ cho biết nếu Tử Khoan nặng hơn 45 kg thì càng tốt.

Ngoài ra, trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 vừa qua, cậu bé cũng đã hứa với cha là sẽ tăng cân lên 50 kg. “Ngay cả khi cảm thấy khó chịu thì cháu vẫn cố ăn. Gia đình không thể bị mất cha”, cậu bé Tử Khoan chia sẻ.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …