Cậu bé hiếu thảo tăng cân 14 kg để đủ chuẩn hiến tủy cứu cha | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cậu bé hiếu thảo trong câu chuyện này là Lộ Tử Khoan (11 tuổi). Tử Khoan là anh trai cả, sống với gia đình ở thị xã Huy Huyện, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, theo Next Shark.

Cha của Tử Khoan bị bệnh nặng cần ghép tủy. Truyền thông đại phương không tiết lộ cụ thể ông mắc bệnh gì.

Vào tháng 3.2019, bác sĩ cho biết em có tủy phù hợp để hiến cho cha. Tuy nhiên, muốn làm việc này, cậu bé phải có trọng lượng cơ thể ít nhất là 45 kg. Nhưng lúc ấy, Tử Khoan lại là đứa trẻ gầy nhom, chỉ nặng 30 kg.

Với quyết tâm hiến tủy cứu cha, cậu bé đã tìm mọi cách để tăng cân. Từ đó đến nay, chỉ trong 3 tháng, Tử Khoan đã tăng 14 kg, từ 30 kg lên 44 kg.

Mặc dù vẫn còn thiếu 1 kg trọng lượng cơ thể theo yêu cầu của bác sĩ nhưng Tử Khoan cho biết em muốn vượt qua mức này và đạt đến ngưỡng 50 kg. Bác sĩ cho biết nếu Tử Khoan nặng hơn 45 kg thì càng tốt.

Ngoài ra, trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 vừa qua, cậu bé cũng đã hứa với cha là sẽ tăng cân lên 50 kg. “Ngay cả khi cảm thấy khó chịu thì cháu vẫn cố ăn. Gia đình không thể bị mất cha”, cậu bé Tử Khoan chia sẻ.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …