Cậu bé cứ ra nắng là da phồng rộp | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Thông thường, những bé sinh non và sinh cực non sẽ đối mặt nhiều nguy cơ sức khỏe có thể gây tử vong. Với trường hợp của Brody, cậu bé là sinh cực non, theo Daily Mail.
Bà Julia Rubin, mẹ của Brody, sinh cậu bé ở tuần thai kỳ thứ 26. Lúc ấy, Brody chỉ nặng 930 gram. Cả gia đình đang sống ở bang Connecticut (Mỹ). Sức khỏe của Brody suy kiệt khiến các bác sĩ vất vả tìm ra nguyên nhân. Em phải trải qua nhiều ca phẫu thuật mới có thể sống sót.

Ban đầu, gia đình và bác sĩ nghĩ rằng tình trạng sức khỏe yếu của Brody là do sinh cực non gây ra. Tuy nhiên, khi cậu bé ngày càng lớn hơn, tình hình thậm chí còn tệ hơn. Brody thường xuyên bị viêm nhiễm, trong đó có bị viêm phổi. Cậu bé không thể tự ăn uống và phải đưa thức ăn vào dạ dày thông qua một chiếc ống.

Mọi chuyện cứ thế kéo dài suốt nhiều tuần, rồi nhiều tháng. Gần 1 năm rưỡi kể từ ngày con chào đời, bà Julia vẫn không thể bồng con về nhà. Brody phải nằm điều trị dài hạn trong bệnh viện.

Cuối cùng, các bác sĩ đã phát hiện hàng loạt vấn đề sức khỏe của Brody. Đầu tiên, bé mắc dị dạng Chiari, một dạng khiếm khuyết ở não và hộp sọ, gây ra nhiều cơn đau mạn tính lên cơ thể. Phần não điều khiển khả năng nói, nuốt, tiêu hóa và giữ thăng bằng bị đè ép vào cột sống, theo Daily Mail.

Ngoài ra, dị dạng Chiari còn khiến da của Brody còn cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Việc tiếp xúc dù chỉ vài phút với ánh nắng cũng sẽ khiến da bé bị phồng rộp. Thậm chí, ngồi trong xe ô tô cũng không tránh khỏi tổn hại lên da. Bác sĩ cũng không hiểu tại sao dị dạng hiếm gặp này lại có thể gây ra tình trạng trên.

Bệnh tình khiến Brody không thể chạy ra ngoài chơi. Nhưng khi đến sinh nhật 4 tuổi, bé được gia đình và tổ chức Make-A-Wish Foundation tặng một chiếc lều đặc biệt, có thể giúp bé chạy chơi trên mặt đất mà không bị ánh nắng tác động. Chiếc lều được đặt sau nhà và là nơi vui chơi của Brody cùng nhiều đứa trẻ khác, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …