Cậu bé chơi dại nhét 70 viên bi nhỏ vào ‘của quý’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cậu bé có tên gọi ở nhà là Tiểu Thoại. Cha mẹ đưa Tiểu Thoại đến Bệnh viện nhi đồng của Trường đại học Y Chiết Giang ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào sáng 25.3, theo Daily Mail.

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy những viên bị bó lại thành chùm trong bàng quang Tiểu Thoại. Cậu bé đã nhét số bi này qua đường tiết niệu. Ban đầu, Tiểu Thoại đã từ chối thừa nhận việc này.

“Khi trẻ bắt đầu dậy thì, việc chúng tò mò với cơ thể của mình là điều bình thường”, bác sĩ Đào Trường, người điều trị cho cậu bé, nói với Metropolis Express.

Do đó, bố mẹ và thầy cô cần nói chuyện với trẻ để giúp chúng hiểu được những thay đổi trong cơ thể, ông nói thêm.

Cuối cùng, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ để lấy hết số bi ra khỏi cơ thể Tiểu Thoại. Họ chọn phương pháp phẫu thuật nội soi. Đây là cách ít xâm lấn nhất, truyền thông Trung Quốc cho hay.

Nếu phẫu thuật theo cách thông thường thì phải mổ một đường dài 10 cm. Nhưng trong trường hợp của Tiểu Thoại, các bác sĩ chỉ cần rạch một đường chỉ 1 cm. Cậu bé dự kiến có thể phục hồi hoàn toàn mà không để lại di chứng sức khỏe gì.

Các bác sĩ từng gặp nhiều trường hợp bé trai nhét kim khâu, dây cáp và cả dây đồng vào niệu đạo. Vào tháng 1.2019, truyền thông Trung Quốc từng đưa tin một cậu bé 12 tuổi ở thành phố Vũ Hán nước này phải phẫu để lấy ra 39 viên bi nam châm mà cậu đã tự nhét vào dương vật của mình, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …