Cậu bé 6 tuổi cũng bị ung thư tinh hoàn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bà Nicole Barkbsy sống với con trai và chồng là ông Adam ở hạt Nottinghamshire, Anh. Khi phát hiện con trai có một bên tinh hoàn lớn bất thường, bà đã dẫn cậu bé đi kiểm tra, theo The Sun.

Khi đến gặp bác sĩ gia đinh, họ được khuyên là hãy đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt. Tại bệnh viện, Jake được thực hiện hàng loại các xét nghiệm. Chỉ vài ngày sau, kết quả chẩn đoán xác nhận Jake mắc ung thư mô liên kết ở tinh hoàn. Đó là một khối u mô mềm ác tính hiếm gặp.

Thông thường, ung thư mô liên kết thường sẽ xuất hiện ở thừng tinh, tinh hoàn và háng. Các thống kê ở Anh cho thấy mỗi năm, nước này ghi nhận khoảng 60 trường hợp mắc bệnh như Jake.

“Jake không bị đau đớn hay xuất hiện triệu chứng bệnh gì, nó chỉ đơn giản là tinh hoàn lớn bất thường. Với người lớn, căn bệnh này còn hiếm huống chi là một cậu bé 6 tuổi”, bà Nicole nói.

Chỉ một tuần sau chẩn đoán, Jake phải trải qua ca phẫu thuật tinh hoàn để cắt bỏ khối u đường kính khoảng 5 cm. Sau đó, cậu bé phải thực hiện 22 tuần hóa trị tại Bệnh viện Queen’s Medical Centre ở thành phố Nottingham, Anh.

Hiện tại, gia đình đang tìm cách gây quỹ để có nguồn tài chính điều trị cho Jake.

Ngoài ra, bố mẹ cậu bé cũng lên tiếng cảnh báo những phụ huynh khác về nguy cơ mắc bệnh và không được chủ quan khi nhận thấy bất thường ở con, theo The Sun.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện khám nhi ngoài giờ | Sức khỏe

Dịp này, bệnh viện đã khám miễn phí cho 30 bệnh nhi. Phòng khám bao gồm: khám tổng quát và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ (viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, tiêu chảy, sốt, rối loạn tiêu hóa, tay chân miệng, sốt xuất …

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …