Cậu bé 6 tuổi cũng bị ung thư tinh hoàn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bà Nicole Barkbsy sống với con trai và chồng là ông Adam ở hạt Nottinghamshire, Anh. Khi phát hiện con trai có một bên tinh hoàn lớn bất thường, bà đã dẫn cậu bé đi kiểm tra, theo The Sun.

Khi đến gặp bác sĩ gia đinh, họ được khuyên là hãy đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt. Tại bệnh viện, Jake được thực hiện hàng loại các xét nghiệm. Chỉ vài ngày sau, kết quả chẩn đoán xác nhận Jake mắc ung thư mô liên kết ở tinh hoàn. Đó là một khối u mô mềm ác tính hiếm gặp.

Thông thường, ung thư mô liên kết thường sẽ xuất hiện ở thừng tinh, tinh hoàn và háng. Các thống kê ở Anh cho thấy mỗi năm, nước này ghi nhận khoảng 60 trường hợp mắc bệnh như Jake.

“Jake không bị đau đớn hay xuất hiện triệu chứng bệnh gì, nó chỉ đơn giản là tinh hoàn lớn bất thường. Với người lớn, căn bệnh này còn hiếm huống chi là một cậu bé 6 tuổi”, bà Nicole nói.

Chỉ một tuần sau chẩn đoán, Jake phải trải qua ca phẫu thuật tinh hoàn để cắt bỏ khối u đường kính khoảng 5 cm. Sau đó, cậu bé phải thực hiện 22 tuần hóa trị tại Bệnh viện Queen’s Medical Centre ở thành phố Nottingham, Anh.

Hiện tại, gia đình đang tìm cách gây quỹ để có nguồn tài chính điều trị cho Jake.

Ngoài ra, bố mẹ cậu bé cũng lên tiếng cảnh báo những phụ huynh khác về nguy cơ mắc bệnh và không được chủ quan khi nhận thấy bất thường ở con, theo The Sun.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …

Tin Sức Khỏe
Điều trị huyết áp cao làm chậm suy giảm nhận thức | Sức khỏe

“Phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp cao và suy giảm nhận thức là hai trong số những tình trạng phổ biến nhất liên quan đến tuổi già”, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư dịch tễ học L.H.Lumey tại Đại học Columbia (Mỹ). Nghiên cứu được thực …