Cậu bé 130 kg quyết giảm cân vì lý do ‘ai nghe cũng cảm động’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cả gia đình Josh sống ở thị trấn Peacehaven, hạt Tây Sussex, Anh. Mẹ của Josh, bà Tracey, thường nấu các bữa ăn nhiều dầu mỡ cho gia đình, trong khi bố cậu là ông Charlie lại thể hiện tình yêu thương bằng cách mua nhiều đồ ăn thay vì những cái ôm cho Josh, theo Mirror.

“Bố tắm tôi bằng thức ăn thay vì một cái ôm”, Josh kể lại.

Chế độ ăn không lành mạnh khiến Josh nặng đến 130 kg. Cân nặng quá khổ gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe. Cậu thiếu niên không những bị đau khớp, đau lưng dữ dội khiến nhiều đêm không thể ngủ mà còn đối mặt nguy cơ cao bị tiểu đường loại 2, tim mạch và bệnh gan.

Josh còn có thêm cậu em trai là Jacob. Trong một cuộc trò chuyện với con trai, bà Tracey tin rằng gia đình 4 người họ đang “mất đi sự liên kết” và dường như ai cũng tự sống cho chính mình.

Josh quyết tâm giảm cân. Cậu thiếu niên hy vọng nỗ lực này không chỉ giúp cậu ốm bớt, khỏe hơn mà còn giúp hàn gắn gia đình.

Cậu thuyết phục bố mẹ cùng tham gia kế hoạch ăn kiêng, tập thể thao nghiêm ngặt trong 6 tuần.

Chế độ ăn uống của Josh hiện đã không còn nước uống có gas, sô cô la, đồ ngọt hay chất béo. Ông Charlie thôi mua bánh kẹo về nhà, bà Tracey sẽ nấu các bữa ăn nhiều protein hơn.

Josh phải giảm tiêu thụ thực phẩm từ từ 4.500 calo/ngày xuống còn 1.500 calo/ngày. Để động viên con trai, ông Charlie cũng quyết định ăn kiêng theo con. Mỗi tuần ông sẽ có 2 ngày ăn chỉ 500 calo.

Josh đã chia sẻ câu chuyên của mình trên chương trình truyền hình 5Star’s It’s Your Fault I’m Fat ở Anh. Kế hoạch giảm cân của cậu vẫn đang được tiếp tục, theo Mirror.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …