Cảnh báo pho mát nhập khẩu từ Pháp bị nhiễm khuẩn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị này vừa nhận được thông tin (hôm 6.3) từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm pho mát nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli O157:H7.

Cụ thể, đó là sản phẩm VALENCAY AOC AFFINE HARDY 220G (raw goat cheese): 6 miếng/gói; số lượng 2 gói; Số lô 10-25; hạn sử dụng: 13.3.2019; ngày chuyển hàng: 13.2.2019.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Công thương để thông báo và đề nghị thực hiện kiểm soát đối với lô sản phẩm thuộc cảnh báo nêu trên, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên và số lô như trong cảnh báo.

Tại Việt Nam, một số thống kê của Cục An toàn thực phẩm cho thấy, khoảng 30 – 40% các vụ ngộ độc thực phẩm có nguyên nhân do nhiễm vi sinh (vi khuẩn, nấm mốc…) Trong đó, E.coli là vi khuẩn đường ruột, có thể lây nhiễm sang thực phẩm do điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Tùy thuộc mức độ ô nhiễm, vi khuẩn này có thể gây ngộ độc thực phẩm với biểu hiện đau bụng, tiêu chảy… Việc ăn uống hợp vệ sinh như: ăn thức ăn nấu chính thức ăn, bảo riêng biệt thực phẩm chín; vệ sinh bàn tay và dụng cụ chế biến thực phẩm giúp phòng ngừa hiệu quả.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), E.coli là một trong những tác nhân có thể gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ: vi khuẩn này gây bệnh qua thực phẩm và các dụng cụ cho trẻ ăn, uống. Bệnh cũng có thể lây qua bàn tay bẩn ở những người phục vụ trẻ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …