Cảnh báo pho mát nhập khẩu từ Pháp bị nhiễm khuẩn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị này vừa nhận được thông tin (hôm 6.3) từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm pho mát nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli O157:H7.

Cụ thể, đó là sản phẩm VALENCAY AOC AFFINE HARDY 220G (raw goat cheese): 6 miếng/gói; số lượng 2 gói; Số lô 10-25; hạn sử dụng: 13.3.2019; ngày chuyển hàng: 13.2.2019.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Công thương để thông báo và đề nghị thực hiện kiểm soát đối với lô sản phẩm thuộc cảnh báo nêu trên, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên và số lô như trong cảnh báo.

Tại Việt Nam, một số thống kê của Cục An toàn thực phẩm cho thấy, khoảng 30 – 40% các vụ ngộ độc thực phẩm có nguyên nhân do nhiễm vi sinh (vi khuẩn, nấm mốc…) Trong đó, E.coli là vi khuẩn đường ruột, có thể lây nhiễm sang thực phẩm do điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Tùy thuộc mức độ ô nhiễm, vi khuẩn này có thể gây ngộ độc thực phẩm với biểu hiện đau bụng, tiêu chảy… Việc ăn uống hợp vệ sinh như: ăn thức ăn nấu chính thức ăn, bảo riêng biệt thực phẩm chín; vệ sinh bàn tay và dụng cụ chế biến thực phẩm giúp phòng ngừa hiệu quả.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), E.coli là một trong những tác nhân có thể gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ: vi khuẩn này gây bệnh qua thực phẩm và các dụng cụ cho trẻ ăn, uống. Bệnh cũng có thể lây qua bàn tay bẩn ở những người phục vụ trẻ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …