Cảnh báo dịch bệnh sốt xuất huyết vào mùa | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo thống kê của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (TP.HCM), hiện tại mỗi ngày tại mỗi BV có khoảng 30 trẻ bị sốt xuất huyết (SXH) nhập viện điều trị (chưa kể ngoại trú).

Thống kê riêng của BV Nhi đồng 2, từ tháng 1 – 5.2019, tại BV có gần 3.000 ca SXH khám ngoại trú, tăng hơn 90% so với cùng kỳ 2018; gần 1.340 ca SXH nội trú, tăng gần 140%.

Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết tháng 6 là thời điểm bắt đầu mùa mưa nên dự báo số ca bệnh sẽ tăng trong vài tuần tới.

Tại Đồng Nai, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn tỉnh có hơn 3.600 ca mắc SXH, tăng 3,1 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Các địa phương có số ca mắc cao là TP.Biên Hòa, các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch – nơi tập trung đông công nhân và lao động nhập cư.

Bác sĩ Đông Minh Hùng, Trưởng khoa Nhiễm, BV đa khoa Đồng Nai, cho hay có tới 50% số bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện đã vào giai đoạn muộn, tức có triệu chứng mắc bệnh từ 3 – 5 ngày mới nhập viện, do nhiều người chủ quan tự mua thuốc để uống, đến khi thấy bệnh trở nặng mới đến BV.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …