Cảnh báo của người mẹ sau khi con trai suýt chết vì ăn bỏng ngô | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nicole Johnson Goddard, sống tại Mỹ, chia sẻ trên Facebook rằng mọi chuyện bắt đầu khi cô cho con ăn bỏng ngô lúc xem phim cuối tuần. Bé Nash đang tuổi tập đi đột nhiên bị nghẹt thở. Khoảnh khắc gây hoảng loạn diễn ra rất ngắn. Mọi người đều nghĩ bé nuốt bỏng ngô quá vội nên khó chịu chút thôi.

Sau đó, Nash bị ho, nhưng Goddard cho rằng bé chỉ bị cảm nhẹ. Khi cơn ho không chỉ trầm trọng hơn mà bé còn bị sốt và thở dốc thì Goddard bắt đầu cảm thấy khó chịu về tình trạng của con trai mình. Cô tin vào bản năng và quyết định gọi cho bác sĩ nhi.

Khi cô đưa Nash đến gặp bác sĩ tình hình nhanh chóng trở nên đáng sợ. Chụp X-quang và nội soi phế quản xác nhận rằng bỏng ngô đã xâm nhập vào phổi bé. Goddard giải thích trong status rằng do cơ thể bé nhận ra bỏng ngô là một dị vật nên đã sinh mủ xung quanh đó. Viêm nhiễm ấy khiến bé bị viêm phổi trái. Bác sĩ đề nghị tiến hành phẫu thuật cho Nash.

Mẹ bé khóc suốt thời gian con trai trong phòng mổ. Thật may, sau 2 cuộc phẫu thuật để lấy ra tất cả 6 mảnh bỏng ngô, Nash đã hồi phục tốt.

Goddard chia sẻ rằng các bác sĩ đã nhắc nhở không nên cho trẻ ăn bỏng ngô khi bé chưa được 5 tuổi vì đó là nguy cơ gây ra nghẹt thở và các biến chứng khác ở trẻ. Theo The Fatherly, một nghiên cứu của Bộ Y tế New York cho thấy cứ 5 ngày lại có một đứa trẻ chết vì nghẹt thở ở Mỹ. 

Goddard hy vọng bài đăng của mình, hiện có hơn 120.000 lượt chia sẻ, hàng chục ngàn lượt bình luận và thích, là lời cảnh báo cho các phụ huynh khác. Nhiều bà mẹ giật mình bởi họ cũng đã cho trẻ em dưới 5 tuổi bỏng ngô nhưng tất cả cam đoan sẽ không làm như vậy trong tương lai.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …