Cảnh báo của người mẹ sau khi con trai suýt chết vì ăn bỏng ngô | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nicole Johnson Goddard, sống tại Mỹ, chia sẻ trên Facebook rằng mọi chuyện bắt đầu khi cô cho con ăn bỏng ngô lúc xem phim cuối tuần. Bé Nash đang tuổi tập đi đột nhiên bị nghẹt thở. Khoảnh khắc gây hoảng loạn diễn ra rất ngắn. Mọi người đều nghĩ bé nuốt bỏng ngô quá vội nên khó chịu chút thôi.

Sau đó, Nash bị ho, nhưng Goddard cho rằng bé chỉ bị cảm nhẹ. Khi cơn ho không chỉ trầm trọng hơn mà bé còn bị sốt và thở dốc thì Goddard bắt đầu cảm thấy khó chịu về tình trạng của con trai mình. Cô tin vào bản năng và quyết định gọi cho bác sĩ nhi.

Khi cô đưa Nash đến gặp bác sĩ tình hình nhanh chóng trở nên đáng sợ. Chụp X-quang và nội soi phế quản xác nhận rằng bỏng ngô đã xâm nhập vào phổi bé. Goddard giải thích trong status rằng do cơ thể bé nhận ra bỏng ngô là một dị vật nên đã sinh mủ xung quanh đó. Viêm nhiễm ấy khiến bé bị viêm phổi trái. Bác sĩ đề nghị tiến hành phẫu thuật cho Nash.

Mẹ bé khóc suốt thời gian con trai trong phòng mổ. Thật may, sau 2 cuộc phẫu thuật để lấy ra tất cả 6 mảnh bỏng ngô, Nash đã hồi phục tốt.

Goddard chia sẻ rằng các bác sĩ đã nhắc nhở không nên cho trẻ ăn bỏng ngô khi bé chưa được 5 tuổi vì đó là nguy cơ gây ra nghẹt thở và các biến chứng khác ở trẻ. Theo The Fatherly, một nghiên cứu của Bộ Y tế New York cho thấy cứ 5 ngày lại có một đứa trẻ chết vì nghẹt thở ở Mỹ. 

Goddard hy vọng bài đăng của mình, hiện có hơn 120.000 lượt chia sẻ, hàng chục ngàn lượt bình luận và thích, là lời cảnh báo cho các phụ huynh khác. Nhiều bà mẹ giật mình bởi họ cũng đã cho trẻ em dưới 5 tuổi bỏng ngô nhưng tất cả cam đoan sẽ không làm như vậy trong tương lai.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …