Cẩn trọng khi bổ sung hoóc môn sinh dục nam testosterone | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà khoa học đến từ Đại học Thành phố New York (Mỹ) và Đại học Hồng Kông (Hồng Kông, Trung Quốc) đã phân tích dữ liệu của 400.000 đàn ông và phụ nữ, từ 40 đến 75 tuổi, lấy từ nghiên cứu trước đó và cơ sở dữ liệu Biobank của Anh, để làm rõ liên hệ giữa các bệnh gây tử vong và hoóc môn sinh dục nam testosterone, theo Daily Mail.

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi Giáo sư Mary Schooling, đã đánh giá các gien dự đoán nồng độ testosterone và mối liên hệ của hoóc môn sinh dục nam với các vấn đề về tim mạch. Kết luận nghiên cứu được công bố trên British Medical Journal cho thấy testosterone “gây bất lợi cho bệnh huyết khối, suy tim và nhồi máu cơ tim, đặc biệt là ở nam giới”.

Nhóm chuyên gia đang tranh cãi về việc nghiên cứu sâu thêm xem liệu phương pháp điều trị bằng cách làm giảm nồng độ testosterone có thể giúp bảo vệ, chống lại nguy cơ bệnh tật hay không.

Ngoài ra, họ còn cho rằng cần có thêm bằng chứng để làm rõ liệu những phát hiện nói trên có liên quan đến tỉ lệ mắc bệnh tim mạch ở nam cao hơn ở nữ hay không. Theo Daily Mail, thống kê cho thấy tại nước Anh, khoảng 69.000 phụ nữ bị đau tim mỗi năm, trong khi con số này là 119.000 ở nam giới.

Testosterone là gì?

– Testosterone là hoóc môn sinh dục nam, hầu hết được sản xuất ở tinh hoàn, một phần ở tuyến thượng thận.

– Testosterone làm cho giọng nói trầm hơn, lông trên cơ thể phát triển và bộ phận sinh dục trở nên to hơn trong giai đoạn dậy thì.

– Testosterone ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và sản xuất tinh trùng, đóng một vai trò trong việc phát triển xương và cơ bắp chắc khỏe.

– Phụ nữ cũng tạo ra một lượng nhỏ testosterone trong buồng trứng và tuyến thượng thận.

– Testosterone thấp ở nam giới có thể gây ra rối loạn cương dương, ham muốn tình dục thấp và yếu cơ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …