Cách kiểm tra và khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện

Máy Phát Điện

Với thời tiết nắng nóng như hiện nay thì  nhu cầu sử dụng điện tăng nhanh và nhiều đột biến, xảy ra hiện tượng hạn hán cao ở nhiều nơi. Ở những trung tâm thành phố mà mất điện thì những hoạt động, công việc sẽ bị giảm sút, và không đem lại năng suất cao cho hoạt động của công ty, nhà máy cũng như cuộc sống tại các khu dân cư . vì vậy Máy phát điện là một thiết bị cung cấp điện vô cùng quan trọng trong đời sống. Tuy nhiên Máy phát điện cũng như một số thiết bị máy móc khác như: máy cắt cỏ, máy bơm nước, máy khoan, máy hàn,… sau một thời gian sữ dụng thường hay gặp những sự cố ngoài ý muốn, làm ảnh hưởng đến công việc. Vì vậy chúng ta phải hiểu được nguyên nhân để biết cách khắc phục.
Tham khảo: máy phát điện

Lỗi thứ nhất: Máy phát điện để (giật) không nổ.

– Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là phải kiểm tra bugi, tháo bugi bằng những công cụ đi chuyên dụng, kiểm tra xem bugi có còn hoạt động hay không, nếu không thì mình mua bugi mới, còn nếu vẫn đang còn hoạt động  thì kiểm tra xem bugi có dính bẩn hay không, nếu có thì  làm sạch bugi bằng xăng.
– Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió trong máy phát điện xem có đủ nhiên liệu hay không? Kiểm ta tấm lọc xem, nếu có bụi bẩn thì ta nên vệ sinh sạch sẽ, nếu tấm lọc gió đã cũ hoặc hoạt động không hiệu quả nữa  thì ta nên mua 1 tấm lọc gió  để thay cho cái cũ, và ta cần phải  thường xuyên lau chùi tấm lọc gió 1 cách sạch sẽ và cẩn thận .
– Kiểm tra máy phát điện có bị chảy nhớt hay không, nếu có thì kiểm tra những chỗ xả nhớt, xem những con ốc xã nhớt. Tiếp đó kiểm tra xem những ren máy có bị gỉ hay không, có bị lõm hay không, nếu có thì ta nên lau chùi nó, đồng thời ta dùng keo non quấn quanh con ốc nhiều lần và  phải siết thật chặt để hạn chế nhớt chảy ra từ chổ xả nhớt.

Lỗi thứ hai: đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp.

– Kiểm tra đồng hồ có có lên điện không, nếu không thì ta nên đến trung tâm máy phát điện để mua lại đồng hồ mới và gắn vào máy phát điện.
– Đồng hồ báo không đủ điện áp là có 2 nguyên nhân:
Thứ nhất là dùng nhiên liệu không đúng với máy hoặc là nhiên liệu bị bám bẩn bởi khí, nước bẩn thì  nên xả hết nhiên liệu và mua đúng nhiên liệu phù hợp với từng loại máy phát điện .
+ Thứ hai là do máy chạy quá chậm cần phải tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì ta nên kiểm tra lại dây đai của máy phát điện, có thể dây đai bị chùng hoặc bị lỏng thì ta cần phải tiến hành điểu chỉnh lại cho đúng vị trí của dây đai trên máy phát điện.
Lỗi thứ 3: Điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải.

– Một  là do khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện đã không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất

– Hai là do bộ tự động ổn định điện áp thường xuyên bị quá tải dẫn đến hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh dòng điện.

Đây là những lỗi cơ bản trong quá trình sữ dụng máy phát điện mà chúng ta hay gặp phải cũng như cách khắc phục. Nếu quý khách cần chúng tôi tư  vấn nhiều hơn, hoặc quý khách có nhu cầu cần mua máy phát điện, xin vui lòng đến với Công ty chúng tôi, chúng tôi chuyên cung cấp máy phát điện trên toàn quốc và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ nhanh chóng kịp thời, đáp ứng được mọi nhu cầu cho quý khách!

Xem thêm: máy phát điện công nghiệp
Hy vọng là bài viết này có thể giúp ích cho máy phát điện của bạn có thể hoạt động dễ dàng và không bị 1 lỗi nào khi đang hoạt động. Cảm ơn các Bạn đã bỏ thời gian ra đọc bài viết của Công ty chúng tôi

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Máy Phát Điện
Bảng giá aptomat Lioa mới nhất năm 2019

Bài viết cung cấp bảng giá aptomat Lioa mới nhất năm 2019. Cập nhật giá aptomat Lioa 1 pha, 3 pha các model phổ biến C32, C63..loại 15A, 20A, 30A…  Công ty chúng tôi là đơn vị phân phối chính thức ổn áp Lioa và ổn áp Standa chính hãng. …

Máy Phát Điện
Làm thế nào để bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện?

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng mang lại hiệu quả cao giúp cung cấp điện trong các trường hợp quá tải, mất điện, cháy nổ… Máy có ứng dụng rộng lớn từ hộ gia đình, đơn vị kinh doanh nhỏ, nhà hàng, khác …

Máy Phát Điện
Đặc điểm nổi bật của máy phát điện chạy dầu

Phân loại theo nhiên liệu sử dụng, máy phát điện được chia làm 2 loại đó là: máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu. Để giúp quý khách hàng hiểu thêm về 2 loại máy này, Công ty chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin về ưu …