Cách dễ nhất để giảm cân tại nhà là gì? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hãy yên tâm, các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp.

Lợi ích của bài tập cường độ cao (HIIT) là rất nhiều. Tập luyện HIIT trong phòng tập thể dục là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để đạt được hiệu quả giảm cân và nâng cao thể lực tổng thể, theo The Health Site.

HIIT đề cập đến một loại hình tập luyện cho tim mạch, đòi hỏi bạn phải kết hợp các giai đoạn hoạt động ở cường độ cao với các giai đoạn ở cường độ thấp.

HIIT giúp đốt cháy chất béo và giúp tăng cơ bắp bằng cách nhắm mục tiêu tấn công chất béo cứng đầu. HIIT cũng tốt cho tim mạch.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết rằng bạn có thể nhận được tất cả các lợi ích của HIIT ngay tại nhà của bạn mà không phải đi đâu?

Tất cả việc bạn cần làm là kết hợp HIIT vào các hoạt động đời thường như rửa xe, leo cầu thang hoặc khuân đồ tạp hóa.

Theo một báo cáo, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng mỗi hoạt động đời thường này là cơ hội cho những đợt bùng nổ nhanh và mạnh mẽ của hoạt động thể chất ngẫu nhiên cường độ cao.

Emmanuel Stamatakis, tác giả của nghiên cứu cho biết một hoạt động ngẫu nhiên thường xuyên khiến bạn thở hổn hển ngay trong vài giây lại đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh, cho biết có thể đạt được những lợi ích sức khỏe đáng kể, bằng cách thực hiện 3 đến 5 hoạt động thể chất ngẫu nhiên cường độ cao với tổng số ít nhất là từ 5 – 10 phút mỗi ngày, trong hầu hết mỗi ngày trong tuần, theo The Health Site.

Một số hoạt động thể chất ngẫu nhiên cường độ cao hiệu quả nhất là chạy nước rút ngắn và leo cầu thang.

Tuy nhiên, vấn đề cốt yếu để đạt được hiệu quả là bạn cần phải gia tăng cường độ và tốc độ công việc của bạn lên cao.

Một số hoạt động hằng ngày sau đây có thể giúp bạn giảm cân:

Leo cầu thang

Leo cầu thang đem lại một loạt các lợi ích bởi vì nó vừa là bài tập thể dục vừa là bài tập sức chịu đựng. Nó cải thiện sức khỏe tim mạch và sức mạnh cơ bắp của đôi chân và nó cũng làm giảm huyết áp và xơ cứng động mạch.

Quét nhà

Bạn cảm thấy mệt vì quét và lau nhà. Bạn có thể đốt cháy nhiều calo trong khi làm việc này. Khoảng 10 phút quét sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 42 calo, theo The Health Site.

Mang túi hàng tạp hóa

Mang túi hàng tạp hóa nặng thực sự có thể rất tốt cho cánh tay của bạn. Mang túi đồ tạp hóa khi đi siêu thị sẽ không chỉ làm săn chắc cánh tay của bạn mà còn giúp bạn giảm cân.

Rửa chén bát

Điều này không chỉ liên quan đến việc đứng mà còn bao gồm cả cử động mạnh mẽ của bàn tay. Điều này cũng có thể giúp bạn giảm cân, theo The Health Site.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …