Các loại aptomat được sử dụng phổ biến tại các công trình

Thi Công Bếp Công Nghiệp

Các loại aptomat được sử dụng phổ biến tại các công trình.

Thiết bị đóng cắt hay còn gọi là aptomat là thiết bị được sử dụng rất phổ biến ở các công trình công nghiệp lẫn các công trình dân dụng. Aptomat là thiết bị có rất nhiều chủng loại khác nhau với rất nhiều ứng dụng và được sử dụng ở các không gian khác nhau. Và để cho các bạn hiểu rõ hơn về các loại aptomat thông dụng nhất, hôm nay chúng tôi giới thiệu các loại aptomat.

Tham khảo: áp tô mát

Các loại aptomat được sử dụng phổ biến ở trên thị trường

CB (Circuit Breaker) : là loại aptomat thông thường, cầu dao tự động ngắt khi có các sự cố xảy ra đối với hệ thống điện hay các thiết bị điện được sử dụng trong gia đình. CB chủ yếu được lắp đặt ở gia đình, khắc phục được các sự cố quá áp, quá tải khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc.

MCCB (Moulded case circuit breaker): là loại aptomat khối, thường có dòng cắt ngắn mạch điện lớn, dòng cắt mạch điện có thể lên tới 80KA. MCCB được lắp đặt và sử dụng với mạng điện hạ thế. MCCB có thể sử dụng cho các thiết bị điện có công suất lớn và được dùng phổ biến ở các khu công nghiệp, các công ty lớn mà nhu cầu sử dụng các thiết bị điện rất lớn. Hiện nay, MCCB có thể đạt được đến dòng cắt đm 2400A.

MCB (Miniature Circuit Bkeaker): là loại aptomat loại tép, thường có dòng cắt định và dòng cắt quá tải thấp nên MCB được dùng chủ yếu ở gia đình nơi sử dụng ít các thiết bị điện có công suất thấp nhất. MCB được dùng cho các phụ tải nhỏ, nơi có thể cắt đến dòng 100A hoặc hơn.

 

RCBO (Residual Current Circuit Breaker with Overcurrent Protection): là loại aptomat chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng. RCBO là loại dùng để đóng cắt và bảo vệ chống giật cho mọi người sử dụng, đảm bảo an toàn nhất cho mọi người khi sử dụng các thiết bị điện. Đồng thời, RCBO có khả năng chống cháy nổ các thiết bị điện trong quá trình sử dụng các thiết bị điện.

ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker): hay còn gọi là thiết bị điện chống dò ròng, ELCB thực chất là loại MCB và MCCB bình thường có thêm bộ cảm biến dòng rò. ELCB là loại có khả năng bảo vệ ngắn mạch điện, vừa bảo vệ quá tải điện, bảo vệ dòng rò điện. ELCB được lắp đặt và được dùng để đóng cắt các thiết bị điện và bảo vệ chống dòng rò điện để bảo vệ chống giật cho người sử dụng các thiết bị điện, chống cháy nổ các thiết bị điện trong quá trình sử dụng các thiết bị điện.

RCD (Residual Current Device): là thiết bị luôn gắn kèm với MCCB hoặc MCB để bảo vệ các thiết bị điện chống dòng rò tốt nhất khi được lắp đặt và sử dụng các công trình thiết bị điện. RCD là loại dùng đóng cắt và bảo vệ chống rò dòng để bảo vệ chống giật tốt nhất khi mọi người sử dụng các thiết bị điện, chống cháy nổ cho các thiết bị điện trong quá trình sử dụng các thiết bị điện.

Xem thêm: át tô mát

Như vậy, thiết bị đóng cắt hay các loại aptomat rất đa dạng, mỗi loại đều có những đặc điểm và ứng dụng riêng biệt. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng các thiết bị điện và vị trí lắp đặt của aptomat mà bạn có thể lựa chọn được loại aptomat tốt nhất trên thị trường.

Để đặt mua các thiết bị aptomat chất lượng, chính hãng, quý khách hàng có thể gọi điện thoại trực tiếp cho các nhân viên tư vấn của chúng tôi để được báo giá và chiết khấu cao nhất. Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng trực tiếp.

 

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi Công Bếp Công Nghiệp
5 điều cần chú ý khi chọn mua bếp từ giá rẻ chất lượng Inox Việt Nam

Mục chính1 5 điều cần chú ý khi chọn mua bếp từ giá rẻ chất lượng Inox Việt Nam2 Thứ nhất: Bạn cần biết rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của những chiếc bếp từ công suất lớn này3 Thứ 2: Chú ý đên giá cả sản phẩm4 Thứ 3: …

Thi Công Bếp Công Nghiệp
Địa chỉ mua nồi nấu phở bằng điện Inox Việt Nam

Mục chính1 Địa chỉ mua nồi nấu phở bằng điện Inox Việt Nam2 Nồi inox nấu phở được làm từ nguyên liệu chất lượng3 Nồi có hiệu suất làm việc lớn4 Nồi nấu phở điện rất an toàn và tiện dụng Địa chỉ mua nồi nấu phở bằng điện Inox …

Thi Công Bếp Công Nghiệp
Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm Inox Việt Nam chất lượng tốt nhất

Mục chính1 Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm Inox Việt Nam chất lượng tốt nhất2 Hãy nắm bắt tất cả các dòng tủ nấu cơm trên thị trường hiện nay3 Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm4 Ở đâu bán tủ nấu cơm chất lượng tốt? Kinh nghiệm mua tủ …