Cà rốt rất tốt mà nhiều người không biết | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cân bằng đường huyết

Chất xơ hòa tan trong cà rốt được chứng minh là không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa mà còn điều chỉnh đường huyết và nồng độ hoóc môn insulin trong máu. 

Ngoài ra, cà rốt sống hoặc chỉ được nấu hơi chín cũng chứa rất ít đường, theo trang Health.

Kiểm soát cân nặng

Cà rốt không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa rất nhiều nước. Trên thực tế, nước chiếm đến 88 % trọng lượng một củ cà rốt. Nhờ giàu nước và chất xơ nên người ăn sẽ cảm thấy no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế ăn vặt.

Cà rốt cũng chứa rất ít calo. Một chén cà rốt băm nhỏ chỉ chứa 52 calo. Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy chất xơ hòa tan trong cà rốt có tác dụng hạn chế mỡ bụng tích tụ, theo Health.

Điều hòa huyết áp

Kali trong cà rốt đóng vai chủ chốt trong quá trình điều chỉnh huyết áp của cơ thể. Loại khoáng chất này giúp cân bằng nồng độ natri và điều chỉnh việc thải nước dư thừa ra khỏi cơ thể, kể cả lượng nước trong máu. Nhờ vậy, tim sẽ giảm được áp lực hoạt động.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan đã phát hiện sự liên kết thú vị giữa các nhóm màu rau củ, trái cây với sức khẻo tim. Theo đó, những loại thực vật có màu cam đậm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là cà rốt.

Những phát hiện cho thấy những người ăn nhiều cà rốt có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 32 % so với bình thường, theo Health.

Khi ăn cà rốt, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên ăn cả cà rốt sống và chín. Mỗi loại sẽ có những lợi ích khác nhau. Cà rốt sống sẽ ít đường hơn, phù hợp với người bị tiểu đường.

Trong khi đó, ăn cà rốt khi đã nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hóa tốt hơn, theo Health.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …