Cà phê giúp chống ung thư đại tràng? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Như vậy, cà phê có thể hoạt động vừa là một thức uống lành mạnh cho sức khỏe, vừa là phương pháp hóa trị liệu cũng như tác nhân điều trị để ngăn ngừa ung thư, theo Health News.

Các kết quả chỉ ra rằng a xít chlorogenic trong hạt cà phê là một hợp chất chống ung thư mạnh, có thể là một thành phần có hoạt tính sinh học an toàn để ngăn ngừa ung thư.

A xít chlorogenic là thành phần chính trong hạt cà phê. Nó đã được nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh, nhưng có một số nghiên cứu đã điều tra các đặc tính chống ung thư của nó.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã đánh giá hiệu quả chống ung thư và các cơ chế liên quan của phức hợp a xít chlorogenic bằng nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau.

Các nhà nghiên cứu từ Ấn Độ đã đánh giá đặc tính chống ung thư của phức hợp a xít chlorogenic, hoạt chất có trong hạt cà phê xanh. Phát hiện được công bố trên Tạp chí Khoa học thực phẩm và Sức khỏe con người.

Các tác giả đã sử dụng phức hợp a xít chlorogenic, chiết xuất từ hạt cà phê xanh đã khử caffein và đánh giá tác dụng gây độc tế bào của nó đối với các dòng tế bào ung thư ở người và chuột.

Họ đã nuôi cấy các dòng tế bào ung thư cổ tử cung, gan, vú và ruột kết ở người và chuột và dòng tế bào bình thường để làm thí nghiệm.

Các tác giả đã chỉ ra rằng a xít chlorogenic có khả năng gây chết tế bào bằng cách phá vỡ cấu trúc ty thể và chuyển hóa.

Kết quả thử hoạt tính kháng tế bào ung thư cho thấy các phức hợp của a xít chlorogenic có hoạt tính kháng tế bào ung thư đại tràng.

Các xét nghiệm cũng chỉ ra rằng khả năng gây độc tế bào của a xít chlorogenic đối với các tế bào ung thư đại tràng có thể được quy cho các tác động phá hủy màng tế bào của a xít chlorogenic.

Kết quả cho thấy tiềm năng của a xít chlorogenic từ hạt cà phê xanh trong việc ức chế ung thư đại tràng, do đó a xít chlorogenic có thể hoạt động vừa như một thức uống lành mạnh cho sức khỏe, vừa là phương pháp hóa trị liệu cũng như tác nhân điều trị để ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để kiểm tra hoạt động chống ung thư của a xít chlorogenic trong các mô hình khối u tiến triển.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …