Cà phê giúp chống ung thư đại tràng? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Như vậy, cà phê có thể hoạt động vừa là một thức uống lành mạnh cho sức khỏe, vừa là phương pháp hóa trị liệu cũng như tác nhân điều trị để ngăn ngừa ung thư, theo Health News.

Các kết quả chỉ ra rằng a xít chlorogenic trong hạt cà phê là một hợp chất chống ung thư mạnh, có thể là một thành phần có hoạt tính sinh học an toàn để ngăn ngừa ung thư.

A xít chlorogenic là thành phần chính trong hạt cà phê. Nó đã được nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh, nhưng có một số nghiên cứu đã điều tra các đặc tính chống ung thư của nó.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã đánh giá hiệu quả chống ung thư và các cơ chế liên quan của phức hợp a xít chlorogenic bằng nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau.

Các nhà nghiên cứu từ Ấn Độ đã đánh giá đặc tính chống ung thư của phức hợp a xít chlorogenic, hoạt chất có trong hạt cà phê xanh. Phát hiện được công bố trên Tạp chí Khoa học thực phẩm và Sức khỏe con người.

Các tác giả đã sử dụng phức hợp a xít chlorogenic, chiết xuất từ hạt cà phê xanh đã khử caffein và đánh giá tác dụng gây độc tế bào của nó đối với các dòng tế bào ung thư ở người và chuột.

Họ đã nuôi cấy các dòng tế bào ung thư cổ tử cung, gan, vú và ruột kết ở người và chuột và dòng tế bào bình thường để làm thí nghiệm.

Các tác giả đã chỉ ra rằng a xít chlorogenic có khả năng gây chết tế bào bằng cách phá vỡ cấu trúc ty thể và chuyển hóa.

Kết quả thử hoạt tính kháng tế bào ung thư cho thấy các phức hợp của a xít chlorogenic có hoạt tính kháng tế bào ung thư đại tràng.

Các xét nghiệm cũng chỉ ra rằng khả năng gây độc tế bào của a xít chlorogenic đối với các tế bào ung thư đại tràng có thể được quy cho các tác động phá hủy màng tế bào của a xít chlorogenic.

Kết quả cho thấy tiềm năng của a xít chlorogenic từ hạt cà phê xanh trong việc ức chế ung thư đại tràng, do đó a xít chlorogenic có thể hoạt động vừa như một thức uống lành mạnh cho sức khỏe, vừa là phương pháp hóa trị liệu cũng như tác nhân điều trị để ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để kiểm tra hoạt động chống ung thư của a xít chlorogenic trong các mô hình khối u tiến triển.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …