Cà phê giúp chống ung thư đại tràng? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Như vậy, cà phê có thể hoạt động vừa là một thức uống lành mạnh cho sức khỏe, vừa là phương pháp hóa trị liệu cũng như tác nhân điều trị để ngăn ngừa ung thư, theo Health News.

Các kết quả chỉ ra rằng a xít chlorogenic trong hạt cà phê là một hợp chất chống ung thư mạnh, có thể là một thành phần có hoạt tính sinh học an toàn để ngăn ngừa ung thư.

A xít chlorogenic là thành phần chính trong hạt cà phê. Nó đã được nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh, nhưng có một số nghiên cứu đã điều tra các đặc tính chống ung thư của nó.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã đánh giá hiệu quả chống ung thư và các cơ chế liên quan của phức hợp a xít chlorogenic bằng nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau.

Các nhà nghiên cứu từ Ấn Độ đã đánh giá đặc tính chống ung thư của phức hợp a xít chlorogenic, hoạt chất có trong hạt cà phê xanh. Phát hiện được công bố trên Tạp chí Khoa học thực phẩm và Sức khỏe con người.

Các tác giả đã sử dụng phức hợp a xít chlorogenic, chiết xuất từ hạt cà phê xanh đã khử caffein và đánh giá tác dụng gây độc tế bào của nó đối với các dòng tế bào ung thư ở người và chuột.

Họ đã nuôi cấy các dòng tế bào ung thư cổ tử cung, gan, vú và ruột kết ở người và chuột và dòng tế bào bình thường để làm thí nghiệm.

Các tác giả đã chỉ ra rằng a xít chlorogenic có khả năng gây chết tế bào bằng cách phá vỡ cấu trúc ty thể và chuyển hóa.

Kết quả thử hoạt tính kháng tế bào ung thư cho thấy các phức hợp của a xít chlorogenic có hoạt tính kháng tế bào ung thư đại tràng.

Các xét nghiệm cũng chỉ ra rằng khả năng gây độc tế bào của a xít chlorogenic đối với các tế bào ung thư đại tràng có thể được quy cho các tác động phá hủy màng tế bào của a xít chlorogenic.

Kết quả cho thấy tiềm năng của a xít chlorogenic từ hạt cà phê xanh trong việc ức chế ung thư đại tràng, do đó a xít chlorogenic có thể hoạt động vừa như một thức uống lành mạnh cho sức khỏe, vừa là phương pháp hóa trị liệu cũng như tác nhân điều trị để ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để kiểm tra hoạt động chống ung thư của a xít chlorogenic trong các mô hình khối u tiến triển.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …