Cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không tập uống cà phê ngay đi!

Các nhà khoa học từ Đại học Kanazawa (Nhật Bản) đã xác định kahweol acetate và cafestol, các hợp chất hydrocarbon tự nhiên có trong cà phê Arabica, có thể ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, theo The Health Site.

Nghiên cứu thí điểm cho thấy kahweol acetate và cafestol có thể ức chế sự tăng trưởng trong các tế bào kháng các loại thuốc chống ung thư phổ biến như Cabazitaxel.

Kết quả nghiên cứu cho thấy kahweol acetate và cafestol đã ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở chuột, nhưng sự kết hợp này dường như có tác dụng phối hợp, dẫn đến sự phát triển khối u chậm hơn đáng kể so với những con chuột đối chứng, theo The Health Site.

Đối với nghiên cứu, được trình bày tại Hiệp hội tiết niệu châu Âu ở Barcelona (Tây Ban Nha), nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của 6 hợp chất, được tìm thấy tự nhiên trong cà phê, đến sự tăng sinh của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt của con người.

Họ phát hiện ra các tế bào được điều trị bằng kahweol acetate và cafestol tăng trưởng chậm hơn so với đối chứng. Sau đó, họ đã thử nghiệm các hợp chất này trên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, cấy vào chuột.

Sau 11 ngày, các khối u ở chuột đối chứng, không điều trị, đã phát triển gấp 3,5 lần so với kích thước ban đầu, tương đương với 342%, trong khi các khối u ở chuột được điều trị bằng cả 2 hợp chất trên, chỉ tăng gần một nửa so với đối chứng, nghĩa là 167% so với kích thước ban đầu.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy sự giảm tăng trưởng xảy ra trong các tế bào khối u được cấy ghép vào cơ thể chuột, hơn là trong các tế bào khối u tự nhiên.

Mặc dù, đây là những phát hiện đầy hứa hẹn, nhưng mọi người không nên thay đổi mức tiêu thụ cà phê của mình, giáo sư Atsushi Mizokami cảnh báo, theo The Health Site.

Cà phê có thể có cả tác động tích cực và tiêu cực. Chúng ta cần tìm hiểu thêm về các cơ chế của những những phát hiện này trước khi chúng ta có thể nghĩ đến các ứng dụng lâm sàng.

Nhưng từ những kết quả được xác nhận này, có thể phát triển phương pháp mới để điều trị ung thư tuyến tiền liệt kháng thuốc, bác sĩ Mizokami lưu ý.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …