Ca bệnh hi hữu: Người đàn ông bị mắc xương cá ở hậu môn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Chiều 5.6, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai (Đồng Nai) cho biết bệnh viện vừa điều trị một ca bệnh hi hữu, đó là phẫu thuật lấy xương cá mắc ở hậu môn cho một người đàn ông.

Trước đó, vào ngày 4.6, bệnh nhân T.H.A (36 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng đau vùng hậu môn, đi đứng khó, ngồi không được.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện trong ống hậu môn có dị vật và gây viêm nhiễm nên đã tiến hành phẫu thuật. Sau đó lấy ra một xương cá nhiều góc cạnh, dài khoảng 2 cm, rộng 1 cm.

Bác sĩ Trần Ngọc Lưỡng (Khoa Ngoại tổng quát), người điều trị ca bệnh này, nhận định đây là hành trình kì diệu của cái xương cá.

Theo bác sĩ, thông thường với xương cá như thế này, khi ăn vào miệng không may lỡ nuốt thì hay vướng ở họng, thực quản. Nếu xuống được dạ dày, ruột non thì bị vướng và rất hay bị thủng. Nhưng ca này đặc biệt, xương cá qua được tất cả khó khăn đó, xuống đến trực tràng là nơi rộng rãi nhất.

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh T.H.A kể lại trước đó anh có ăn cá hường, trong lúc ăn thì không có chuyện gì xảy ra, anh cũng không biết là nuối phải xương cá lúc nào. Nhưng hôm sau thì bắt đầu phát hiện bị đau nên anh lập tức nhập viện cấp cứu.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …