Bỏ bữa sáng dễ bị béo phì vì… đồ ăn vặt | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sao Paulo (ở Brazil) đã phân tích dữ liệu từ hai cuộc khảo sát lớn được thực hiện ở châu Âu và Brazil, xem xét mối liên hệ giữa hành vi ăn uống và các chỉ số khác nhau về cân nặng. Các chỉ số này gồm chất béo xung quanh dạ dày, chu vi vòng eo và chỉ số khối cơ thể (BMI). Dữ liệu khảo sát ở châu Âu với hơn 3.500 thanh thiếu niên 12 – 18 tuổi và hơn 990 thanh thiếu niên 14 – 18 tuổi ở Brazil.

Nghiên cứu phát hiện bỏ bữa sáng có tương quan trực tiếp với tăng vòng eo và BMI ở thanh thiếu niên, đặc biệt là mức độ béo phì trung bình tăng.

Theo các nhà nghiên cứu, việc bỏ bữa sáng có thể dẫn đến chế độ ăn uống không cân bằng và các hành vi không lành mạnh khác, có khả năng khiến thanh thiếu niên dễ bị tăng cân.

Thay vì ăn một bữa ăn lành mạnh cho buổi sáng, đến quá bữa với cơn đói cồn cào, các bạn trẻ lại… ăn vặt, tiêu thụ thức ăn nhanh, các thực phẩm nhiều calo nhưng có giá trị dinh dưỡng thấp như đồ ăn nhẹ chiên rán, bánh ngọt, nước ngọt và đồ uống có đường.
Các thực phẩm này liên quan trực tiếp đến sự phát triển béo phì. Béo phì ở độ tuổi trẻ có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe lâu dài như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Nghiên cứu đồng thời cũng cho thấy những người có thói quen ăn sáng sẽ thon thả hơn vì họ có xu hướng ăn ít hơn trong ngày.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …