Bị ung thư quái ác, cậu bé vẫn sống sót kỳ diệu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bé Freddy Wetherley (5 tuổi) bị chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh vào tháng 8.2018. Đây là loại ung thư hiếm gặp. Các tế bào ung thư phát triển trong một số loại mô thần kinh, theo Daily Mail.
Freddy sống vối bố mẹ là bà Alice và ông Ricky Wetherley ở thị trấn Grays, hạt Essex, Anh. Cậu bé lớn lên với sức khỏe tốt.

“Thằng bé là một đứa trẻ khỏe mạnh và rất ít khi bị bệnh. Sau đó, Freddy bắt đầu phàn nàn về cơn đau ở chân. Tuy nhiên, chúng tôi lúc đó không suy nghĩ gì nhiều”, bà Alice kể lại.

Cả hai vợ chồng đều không ngờ cơn đau đó là khởi nguồn của căn bệnh ung thư quái ác. Tiếp đến, Freddy nói với bố mẹ là em không muốn đi chơi công viên do chân đau. Vì vậy, em được đưa đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra.

Tai đây, bác sĩ đã chụp cắt lớp và phát hiện một khối u lớn trong bụng Freddy. Hình ảnh cũng cho thấy tình trạng ung thư của cậu bé là rất nghiêm trọng. Tế bào ung thư xuất hiện ở nhiều nơi từ mũi đến đầu gối. Cơ hội sống của Freddy dường như là không có, theo Daily Mail.

Cậu bé được chuyển đến Bệnh viện Great Ormond Street ở London, Anh. Hàng loạt xét nghiệm và sinh thiết được tiến hành. Kết quả cuối cùng cho thấy Freddy mắc u nguyên bào thần kinh.

Cậu bé lập tức bắt đầu đợt hóa trị kéo dài 70 ngày. Đến tháng 12.2018, Freddy tiếp tục được cấy ghép tế bào gốc. Đến tháng 2.2019, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u trong bụng em.

Trong suốt thời gian đó, cậu bé gần như kiệt sức vì quá trình điều trị khắc nghiệt. Sau nhiều tháng chữa trị, căn bệnh ung thư quái ác đã được khống chế.

Đến tháng 5.2019, Freddy đã có thể đi đứng trở lại, thậm chí còn chơi đá bóng. Cậu bé sẽ sớm đi học trở lại trong vào giữa tháng 9.2019, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …

Tin Sức Khỏe
Những điều cần lưu ý để phòng bệnh thận | Sức khỏe

Việc suy giảm chức năng thận được gọi là bệnh thận. Có những tình trạng hoặc dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh thận. Sau đây là một số tình trạng và dấu hiệu như thế, theo trang tin The Health Site. Mục chính1 + Những tình trạng …