Bị ung thư di căn, bà mẹ quyết dẫn con đi du lịch trước khi chết | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô Sarah Carew, 38 tuổi, sống ở thành phố Plymouth của Anh. Vào tháng 5.2019, Sarah bắt đầu cảm thấy khó nuốt, theo Fox News.

Cô biết có gì đó không ổn. Tuy nhiên, khi đi khám, bác sĩ tin rằng cô ít có khả năng mắc ung thư vì còn khá trẻ.

Dù vậy, Sarah vẫn được đưa đi kiểm tra.

Kết quả cho thấy bệnh ung thư của cô đã di căn. Tế bào ung thư được tìm thấy ở nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, kể cả ở gan.

“Họ nói với tôi rằng hóa trị có thể giúp tôi sống được trong 1 năm nữa”, Sarah kể lại. Cô đã thông báo cho mọi người biết trong một bài viết trên mạng xã hội Facebook.

Sarah là một bà mẹ đơn thân sống với hai cậu con trai là Reece, 18 tuổi, và Leon, 11 tuổi.

Cô đã tổ chức một cuộc gặp mặt với nhiểu thành viên gia đình và bạn bè để thông báo bệnh tình của mình. Nhờ hóa trị, cô có thể sống thêm khoảng một 1 nữa.

Sarah đã lên một danh sách những việc cần làm, trong đó có việc sẽ đưa 2 con trai đi du lịch nước ngoài. Cô mong muốn sẽ có “những kỷ niệm quý giá” với các con trước khi ra đi.

“Tôi thực sự muốn đưa các con đi nghỉ mát ở nước ngoài. Có lẽ là Majorca (Tây Nan Nha), chỉ cách nhà 2 giờ bay”, Sarah nói.

Cô sẽ hoàn thành hóa trị và cần nghỉ ngơi một thời gian. Cả gia đình dự tính sẽ lên đường trong khoảng 10 tuần nữa.

Người bạn thân của Sarah là Zoe Harrison đã lập một tài khoản trên trang GoFundMe. Họ hy vọng có huy động được tiền đóng góp từ cộng động để Sarah có thể hoàn thành những ước nguyện của mình trước khi chết, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …