Bị táo bón nặng, người phụ nữ mất trí nhớ của 10 năm gần nhất | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Người phụ nữ lớn tuổi đã xuất hiện một số dấu hiệu sức khỏe bất thường và được người nhà đưa đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra não của bà, theo Next Shark.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy chức năng não của bà hoạt động bình thường. Khi sức khỏe đã hồi phục, người phụ nữ bỗng dưng mất đi ký ức của 10 năm gần nhất.

Bà mắc một tình trạng gọi là mất trí nhớ toàn cầu thoáng qua. Nguyên nhân là do bệnh táo bón và động tác rặn đã gây áp lực lên trực tràng, ảnh hưởng đến hoạt động của tĩnh mạch cảnh trong, dẫn đến giảm lưu lượng máu lên não.
Lưu lượng máu giảm sẽ khiến não không nhận đủ ô xy và gây chứng mất trí nhớ, bác sĩ thần kinh Bành Giai Hùng, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, giải thích.

Tuy nhiên, đây chỉ là bệnh mất trí nhớ thoáng qua. Đối với người phụ nữ này, trí nhớ bà bắt đầu khôi phục lại sau 8 giờ mắc bệnh. Đây là bệnh hiếm gặp.

Những người mang vác vật nặng thường sẽ có nguy cơ bị mất trí nhớ thoáng qua cao hơn người thường, bác sĩ Bành Giai Hùng giải thích thêm.

Những người bị mất trí nhớ thoáng qua do dùng sức quá mức nên đến khám bác sĩ càng sớm cáng tốt. Họ cũng đối mặt nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 30% so với người bình thường, Next Shark dẫn ý kiến của các chuyên gia.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …