Bị nhức đầu dai dẳng do nhiều mảnh vụn gỗ mắc kẹt trong não | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Người đàn ông họ Chu (41 tuổi) sống ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Suốt 5 năm qua, ông thỉnh thoảng bị những cơn đau đầu không rõ nguyên nhân hành hạ, theo Oddity Central.

Cách đây 2 tháng, ông Chu bắt đầu nhận thấy có gì đó không ổn. Mi mắt phải bỗng sưng lên, những cơn đau đầu thỉnh thoảng nay cũng nặng hơn.

Cơn đau dữ dội đến mức ông không thể tiếp tục chịu đựng. Cuối cùng, người đàn ông đến Bệnh viện Nhân dân thứ nhất ở tỉnh Vân Nam để điều trị. Ảnh chụp cắt lớp cho thấy nhiều mảnh gỗ vụn mắc kẹt trong não ông. Tổng chiều dài của chúng khoảng 11 cm.

Khi được bác sĩ hỏi nguyên nhân xảy ra tình trạng quái lạ này, ông Chu tin rằng nó xuất phát từ khoảng 5 năm trước. Khi đang làm việc trong một khu rừng ở huyện Mặc Giang, tỉnh Vân Nam, ông bị vấp ngã vào một nhánh cây. Nhánh cây đâm vào hốc mắt phải.

Ông Chu đã bình tĩnh rút nhánh cây bằng tay rồi cầm máu. Vì thị lực vẫn tốt và bản thân cũng không có nhiều tiền nên ông đã từ chối đến bệnh viện điều trị. Kể từ khi ấy đến nay, ông Chu cũng không nghĩ nhiều về tai nạn.

Tuy nhiên, nhánh cây đâm vào hốc mắt phải đã để lại hậu quả nghiêm trọng hơn ông nghĩ. Nhánh cây đã đâm xuyên qua hốc mắt và chạm đến tận não. Đầu nhánh cây vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ khi ông rút nó khỏi hốc mắt.

May mắn cho ông Chu là những mảnh vụn gỗ này đã không đâm vào bất kỳ mạch máu hay dây thần kinh quan trọng nào. Chúng di chuyển đến tận tiểu não ở sau đầu. Mới đây, những mảnh gỗ đã gây nhiễm trùng và khiến những cơn đầu đầu ngày càng dữ dội.

Bác sĩ yêu cầu ông Chu phải phẫu thuật khẩn cấp. Tuy nhiên, vợ chồng ông sợ rằng nếu ca phẫu thuật thất bại thì ông có thể bị mù. Ngoài ra, gia đình họ cũng không có đủ tiền để phẫu thuật .

Hiểu được hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân, các bác sĩ thần kinh và nhãn khoa đã cam đoan rằng họ có thể phẫu thuật mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho não bộ ông Chu. Họ cũng sắp xếp để ca phẫu thuật nằm trong khả năng chi trả của gia đình.

May mắn là ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Các bác sĩ cho biết một trong số những mảnh vụn dù chỉ dài chỉ 5 mm nhưng lại ở vị trí nguy hiểm. Nó có thể gây tàn tật vĩnh viễn, thậm chỉ giết chết ông Chu ngay lập tức nếu không sớm lấy ra, theo Oddity Central.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …