Bị ngưng tim 15 phút, cậu bé vẫn sống nhờ được bố sơ cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bé Tommy 7 tuổi, sống với gia đình ở thành phố Birmingham (Anh). Mẹ của Tommy là bà Alison Plant, 41 tuổi, đánh thức con trai dậy vào sáng ngày 19.1. Lúc ấy, Tommy vẫn ổn, chỉ bị ho nhẹ và cảm lạnh, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, biến cố sau đó đã ập đến. “Chỉ vài phút sau khi đi xuống cầu thang, sắc mặt Tommy đã chuyển sang màu xám. Thằng bé nhìn như đang bị sốc nặng, da nhợt nhạt, đổ mồ hôi và bất tỉnh”, ông Jason Plant (42 tuổi), bố của Tommy, kể lại. Lúc đó, bà Alison ngay lập tức gọi xe cấp cứu.

Jason nhờ đã học phương pháp sơ cứu cơ bản nên thực hiện hồi sức tim phổi cho con. Trong khi đó, bà Alison đã gọi cấp cứu lại lần nữa. Qua điện thoại, một nhân viên y tế đã hướng dẫn thêm để ông Jason thực hiện hồi sức tim phổi cho con trai.

Hai chợ chồng ông bà Jason có 4 cậu con trai, lần lượt là 17 tuổi, 14 tuổi, 10 tuổi và Tommy, 7 tuổi, là đứa nhỏ nhất. Khi Tommy bị ngưng tim, cả gia đình đều có mặt ở nhà. Họ kinh hãi nhìn ông Jason liên tục hồi sức tim phổi cho Tommy trong 6 phút.

Xe cấp cứu đến và nhanh chóng đưa Tommy đến bệnh viện Bệnh viện Nhi đồng Birmingham. Dù bé Tommy chết lâm sàng trong 15 phút nhưng nhờ nỗ lực hồi sức tim phổi của ông Jason, các bác sĩ đã giúp tim cậu bé lấy lại nhịp đập.

Tuy nhiên, họ cảnh báo cậu bé có thể không bao giờ đi lại hay nói chuyện được nữa.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Tommy đã bước ra khỏi bệnh viện sau 16 ngày điều trị, trong đó có 3 ngày hôn mê.

Điều đáng lo là các bác sĩ cũng không thể tìm ra nguyên nhân tại sao cậu bé lại bị ngưng tim. Tình hình sức khỏe của Tommy cũng không bộc lộ bất kỳ yếu tố nào làm tăng nguy cơ ngưng tim.

Hiện tại, cậu bé đã hồi phục và có thể chơi đá bóng. Tuy nhiên, gia định vẫn không khỏi lo lắng ngưng tim có thể ập đến bất kỳ lúc nào, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Làm thế nào để dễ ngủ mà không phải uống thuốc? | Sức khỏe

Xin bác sĩ tư vấn giúp cách nào để dễ đi vào giấc ngủ mà không phải dùng thuốc. (Hà Bảo Nhi, 35 tuổi, ngụ Đồng Nai) Theo tiến sĩ – bác sĩ Đinh Vinh Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), chia sẻ các …

Tin Sức Khỏe
Buồn chán ‘như con gián’ gây hại cho sức khỏe của bạn đó! | Sức khỏe

Jacqueline Gottlieb, một nhà thần kinh học tại Viện Hành vi não bộ Zuckerman, Đại học Columbia (Mỹ), đã mời một nhóm các học giả hàng đầu trong lĩnh vực này thảo luận về cái sự chán. Nhóm các nhà khoa học đã xem xét sự nhàm chán ảnh hưởng …

Tin Sức Khỏe
Đừng hoảng nếu bạn thấy 11 điều lạ này sau khi quan hệ tình dục | Sức khỏe

Những phản ứng cơ thể sau “chuyện ấy” như vậy có thật nghiêm trọng và khi nào thì cần bác sĩ? Mục chính1 1.Xì hơi2 2.Đau3 3.Máu4 4.Vết xước5 5.Nóng rát6 6.Má, cổ… đỏ ửng7 7.Ngứa8 8.Muốn tiểu9 9.Mùi10 10.Rò tinh dịch 11 11.Cảm xúc dâng trào 1.Xì hơi Chuyên …