Bị ngưng tim 15 phút, cậu bé vẫn sống nhờ được bố sơ cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bé Tommy 7 tuổi, sống với gia đình ở thành phố Birmingham (Anh). Mẹ của Tommy là bà Alison Plant, 41 tuổi, đánh thức con trai dậy vào sáng ngày 19.1. Lúc ấy, Tommy vẫn ổn, chỉ bị ho nhẹ và cảm lạnh, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, biến cố sau đó đã ập đến. “Chỉ vài phút sau khi đi xuống cầu thang, sắc mặt Tommy đã chuyển sang màu xám. Thằng bé nhìn như đang bị sốc nặng, da nhợt nhạt, đổ mồ hôi và bất tỉnh”, ông Jason Plant (42 tuổi), bố của Tommy, kể lại. Lúc đó, bà Alison ngay lập tức gọi xe cấp cứu.

Jason nhờ đã học phương pháp sơ cứu cơ bản nên thực hiện hồi sức tim phổi cho con. Trong khi đó, bà Alison đã gọi cấp cứu lại lần nữa. Qua điện thoại, một nhân viên y tế đã hướng dẫn thêm để ông Jason thực hiện hồi sức tim phổi cho con trai.

Hai chợ chồng ông bà Jason có 4 cậu con trai, lần lượt là 17 tuổi, 14 tuổi, 10 tuổi và Tommy, 7 tuổi, là đứa nhỏ nhất. Khi Tommy bị ngưng tim, cả gia đình đều có mặt ở nhà. Họ kinh hãi nhìn ông Jason liên tục hồi sức tim phổi cho Tommy trong 6 phút.

Xe cấp cứu đến và nhanh chóng đưa Tommy đến bệnh viện Bệnh viện Nhi đồng Birmingham. Dù bé Tommy chết lâm sàng trong 15 phút nhưng nhờ nỗ lực hồi sức tim phổi của ông Jason, các bác sĩ đã giúp tim cậu bé lấy lại nhịp đập.

Tuy nhiên, họ cảnh báo cậu bé có thể không bao giờ đi lại hay nói chuyện được nữa.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Tommy đã bước ra khỏi bệnh viện sau 16 ngày điều trị, trong đó có 3 ngày hôn mê.

Điều đáng lo là các bác sĩ cũng không thể tìm ra nguyên nhân tại sao cậu bé lại bị ngưng tim. Tình hình sức khỏe của Tommy cũng không bộc lộ bất kỳ yếu tố nào làm tăng nguy cơ ngưng tim.

Hiện tại, cậu bé đã hồi phục và có thể chơi đá bóng. Tuy nhiên, gia định vẫn không khỏi lo lắng ngưng tim có thể ập đến bất kỳ lúc nào, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …