Bị ngưng tim 15 phút, cậu bé vẫn sống nhờ được bố sơ cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bé Tommy 7 tuổi, sống với gia đình ở thành phố Birmingham (Anh). Mẹ của Tommy là bà Alison Plant, 41 tuổi, đánh thức con trai dậy vào sáng ngày 19.1. Lúc ấy, Tommy vẫn ổn, chỉ bị ho nhẹ và cảm lạnh, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, biến cố sau đó đã ập đến. “Chỉ vài phút sau khi đi xuống cầu thang, sắc mặt Tommy đã chuyển sang màu xám. Thằng bé nhìn như đang bị sốc nặng, da nhợt nhạt, đổ mồ hôi và bất tỉnh”, ông Jason Plant (42 tuổi), bố của Tommy, kể lại. Lúc đó, bà Alison ngay lập tức gọi xe cấp cứu.

Jason nhờ đã học phương pháp sơ cứu cơ bản nên thực hiện hồi sức tim phổi cho con. Trong khi đó, bà Alison đã gọi cấp cứu lại lần nữa. Qua điện thoại, một nhân viên y tế đã hướng dẫn thêm để ông Jason thực hiện hồi sức tim phổi cho con trai.

Hai chợ chồng ông bà Jason có 4 cậu con trai, lần lượt là 17 tuổi, 14 tuổi, 10 tuổi và Tommy, 7 tuổi, là đứa nhỏ nhất. Khi Tommy bị ngưng tim, cả gia đình đều có mặt ở nhà. Họ kinh hãi nhìn ông Jason liên tục hồi sức tim phổi cho Tommy trong 6 phút.

Xe cấp cứu đến và nhanh chóng đưa Tommy đến bệnh viện Bệnh viện Nhi đồng Birmingham. Dù bé Tommy chết lâm sàng trong 15 phút nhưng nhờ nỗ lực hồi sức tim phổi của ông Jason, các bác sĩ đã giúp tim cậu bé lấy lại nhịp đập.

Tuy nhiên, họ cảnh báo cậu bé có thể không bao giờ đi lại hay nói chuyện được nữa.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Tommy đã bước ra khỏi bệnh viện sau 16 ngày điều trị, trong đó có 3 ngày hôn mê.

Điều đáng lo là các bác sĩ cũng không thể tìm ra nguyên nhân tại sao cậu bé lại bị ngưng tim. Tình hình sức khỏe của Tommy cũng không bộc lộ bất kỳ yếu tố nào làm tăng nguy cơ ngưng tim.

Hiện tại, cậu bé đã hồi phục và có thể chơi đá bóng. Tuy nhiên, gia định vẫn không khỏi lo lắng ngưng tim có thể ập đến bất kỳ lúc nào, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.