Bị lưỡi dao dài 28 cm đâm dính vào lưng suốt 2 tuần mà không chết | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Kume Bayisa (25 tuổi) có với chồng một con trai. Cả gia đình sống ở thành phố Addis Ababa của Ethiopia. Ngày 26.12.2018, Bayisa đã cãi vã với chồng vì cô cho rằng anh đã uống rượu trước khi về nhà, Fox News đưa tin ngày 1.6.

Người chồng đã cầm một cây dao đâm vào lưng Bayisa. Lúc ấy, con trai họ chỉ mới 4 tháng tuổi. Cán dao bị gãy khiến lưỡi dao dài 28 cm nằm sâu trong lưng Bayisa.

Cô nhanh chóng được đưa đến một bệnh viện địa phương trong tình trạng ho ra máu và có chuyển biến xấu. Tại đây, bác sĩ không phát hiện được lưỡi dao đang nằm trong cơ thể bệnh nhân.

Vài ngày sau, cô được chuyển đến một bệnh viện lớn hơn. Người trực tiếp điều trị cho cô là bác sĩ Luis Arrazola. Ông cho biết chưa bao giờ thấy một trường hợp nào kỳ lạ như vậy.

Ảnh chụp X-quang cho thấy lưỡi dao đã khiến bệnh nhân ho ra máu và sức khỏe suy kiệt. Bác sĩ Arrazola quyết định phẫu thuật lấy lưỡi dao ra ngoài.

Cô Bayisa có nguy cơ sẽ bị chảy máu đến chết khi các bác sĩ rút lưỡi dao ra ngoài. Trên thực tế, Bayisa bị xuất huyết nội liên tục trong 14 ngày, từ 26.12.2018 đến ngày phẫu thuật là 9.1.2019, theo trang Metro.

Ca phẫu thuật phải thực hiện một cách cẩn thận vì lưỡi dao đi trượt qua một số cơ quan nội tạng quan trọng như tâm nhĩ phải của tim, tĩnh mạch chủ dưới, tĩnh mạch cửa và động mạch gan, bác sĩ Arrazola nói.

Bác sĩ Arrazola đã dẫn đầu nhóm phẫu thuật gồm 8 người, trong đó có những bác sĩ được điều đến từ các bệnh viện khác. Ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ diễn ra vào ngày 9.1 đã lấy thành công con dao ra ngoài.

Bayisa phải trải qua 2 ngày chăm sóc đặc biệt. Sau quá trình hồi phục, cô đã xuất viện vào tháng 3.2019. Cảnh sát đã bắt giữ người chồng đã đâm cô Bayisa, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …